CANADA

1. Cơ hội việc làm
Canada từ lâu đã trải qua tình trạng thiếu lao động, tình trạng này càng trở nên trầm trọng hơn do Đại dịch Covid-19. Tỷ lệ thất nghiệp đang ở mức thấp kỷ lục. Mặt khác, tỷ lệ việc làm còn trống đang ở mức cao kỷ lục khi Canada gần đây báo cáo có gần một triệu việc làm chưa được tuyển dụng. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy rằng nhập cư là rất quan trọng để lấp đầy chỗ trống việc làm và giải quyết tình trạng thiếu lao động ngày càng tăng ở Canada.
Thị trường lao động Canada đang chào đón nồng nhiệt những người lao động nước ngoài trong những năm gần đây. Theo Thống kê Canada, tỷ lệ việc làm của những người nhập cư gần đây đã tăng 8% kể từ đầu những năm 2010, và thu nhập của những người nhập cư gần đây tăng lên tới 39%.
Là một quốc gia già hóa, Canada phụ thuộc vào nhập cư để duy trì tốc độ tăng trưởng dân số. Chính phủ đánh giá cao việc nhập cư vì khả năng thúc đẩy nền kinh tế và tạo việc làm cho người Canada.

2. Giáo dục hàng đầu
Canada được xếp hạng là quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới! Với khoảng 56% dân số đã theo học một số hình thức sau trung học.
Giáo dục là một quyền cơ bản ở Canada và mọi người Canada đều có quyền được giáo dục. Hệ thống trường công lập miễn phí và luật giáo dục bắt buộc của Canada đảm bảo rằng mọi người Canada đều được tiếp cận giáo dục cơ bản. Ngoài ra, Canada còn cung cấp cơ hội tiếp cận giáo dục sau trung học tốt hơn nhiều quốc gia khác.
Canada là sự lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế đến học tập. Các trường học ở Canada cung cấp chất lượng giảng dạy cao và thường có chi phí phải chăng hơn nhiều lần so với các điểm đến du học phổ biến khác, chẳng hạn như Hoa Kỳ. Học tập tại Canada cũng có thể giúp sinh viên quốc tế nộp đơn xin thường trú tại Canada.

3. Chăm sóc sức khỏe toàn dân
Giống như giáo dục, việc tiếp cận các dịch vụ y tế được coi là quyền cơ bản của người Canada.4
Hệ thống bảo hiểm y tế quốc gia đảm bảo rằng không có công dân Canada hoặc thường trú nhân nào bị từ chối chăm sóc y tế do không đáp ứng đủ chi phí. Không giống như một số quốc gia khác, ở Canada, thu nhập hàng năm của bạn không quyết định khả năng tiếp cận điều trị y tế cao cấp.
Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ có chương trình bảo hiểm y tế riêng bao gồm các sản phẩm và dịch vụ khác nhau. Những người mới đến có thể đăng ký hệ thống bảo hiểm y tế của tỉnh và nhận thẻ y tế. Hầu hết người Canada không phải trả tiền cho hầu hết các dịch vụ y tế và cấp cứu thông qua hệ thống chăm sóc sức khỏe của Canada. Thông qua hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng, người Canada không phải trả tiền cho hầu hết các dịch vụ y tế và cấp cứu.

4. Lập trường ủng hộ nhập cư
Canada đã có lập trường ủng hộ nhập cư trong nhiều năm để bổ sung cho dân số già và giải quyết nhu cầu lao động. Do đó, chính phủ Canada đã thiết lập nhiều con đường để giúp đỡ những người mới nhập cư vào Canada.44
Một trong những con đường nhập cư phổ biến nhất là thông qua Express Entry. Việc tham gia vào nhóm Express Entry là miễn phí và làm như vậy không chỉ mang lại cơ hội nộp đơn xin nhập cư Canada mà còn mở ra cơ hội cho các ứng viên đủ điều kiện nhận được đề cử từ Chương trình Đề cử cấp Tỉnh (PNP). Nhận được đề cử PNP sẽ tăng đáng kể cơ hội nhận được Lời mời đăng ký (ITA) để xin thường trú.

5. Dân số đa văn hóa đa dạng
Năm 1988, Canada đã thông qua Đạo luật Đa văn hóa Canada thành luật. Là một trong những dự án đầu tiên thuộc loại này trên thế giới, nó đã quy định thành luật cam kết của chính phủ liên bang trong việc thúc đẩy một xã hội đa dạng.44
Canada tự hào về dân số đa văn hóa của mình. Ngày nay, Canada là quê hương của người dân đến từ hơn 200 quốc gia và có nhiều chủng tộc, tôn giáo và văn hóa khác nhau.
Một nghiên cứu trước đây do Cơ quan Thống kê Canada thực hiện đã phát hiện ra rằng phần lớn người nhập cư cảm thấy mình thuộc về Canada.

6. An toàn
Canada có tỷ lệ tội phạm thấp hơn nhiều so với hầu hết các quốc gia khác trên thế giới. Canada luôn đạt thành tích tốt trong các cuộc khảo sát toàn cầu về an toàn, tiến bộ và chất lượng cuộc sống. Canada thường xuyên được xếp hạng trong top 10 quốc gia an toàn nhất thế giới theo chỉ số hòa bình toàn cầu.4
Canada cũng đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng quốc gia an toàn nhất dành cho khách du lịch LGBT được thực hiện vào năm 2020 theo báo cáo của Statista.

7. Hệ thống chính trị ổn định
Canada có một hệ thống chính trị rất ổn định và rất coi trọng dân chủ. Năm 2020, Canada xếp thứ năm trong chỉ số dân chủ thế giới của Economist Intelligence Unit.
Các nhà lãnh đạo của Canada được bầu cử một cách dân chủ và có rất ít tình trạng bất ổn chính trị trong nước. Khi người dân Canada không hài lòng với chính phủ, họ có thể tự do biểu tình và vận động hành lang để thay đổi hoặc bầu một đảng khác trong cuộc bầu cử tiếp theo.

8. Nền kinh tế phát triển mạnh
Canada được biết đến là một trong những quốc gia có nền kinh tế ổn định nhất trên thế giới. Trong khi nhiều quốc gia phải chịu những ảnh hưởng kinh tế lâu dài do đại dịch COVID-19 gây ra thì Canada đã phục hồi mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đến cuối quý 4 năm 2021, nền kinh tế Canada đã lớn hơn trước đại dịch, tăng trưởng với tốc độ 6,7%.4
Để duy trì tăng trưởng sau đại dịch, người sử dụng lao động và các tỉnh tìm đến lao động nước ngoài để lấp đầy khoảng trống trên thị trường lao động. Với mục tiêu nhập cư cao hơn bao giờ hết và nền kinh tế vững mạnh, những người nhập cư mới đến sẽ có rất nhiều cơ hội để thành công ở Canada.

Bạn vui lòng để lại thông tin liên hệ, các chuyên viên L&C Global Consultant sẽ sớm liên hệ và tư vấn MIỄN PHÍ. Hoặc, có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 028 3636 7979

    Chương trình định cư quan tâm