fbpx
loader
Canada và British Columbia đầu tư 29,5 triệu đô la vào 11 dự án để giúp các cộng đồng BC để chống chịu tốt thiên tai

Canada và British Columbia đầu tư 29,5 triệu đô la vào 11 dự án để giúp các cộng đồng BC để chống thiên tai tại Canada

Hôm nay, Dominic LeBlanc, Bộ trưởng Bộ các vấn đề liên chính phủ, Cơ sở hạ tầng và Cộng đồng, và Mike Farnworth, Bộ trưởng Bộ An toàn Công cộng và Tổng luật sư của British Columbia, đã công bố hơn 29,5 triệu đô la tài trợ chung để phòng chống thiên tai tại Canada vào 11 cộng đồng trên khắp B.C. Các dự án này ngoài 18 dự án khác liên quan đến giảm nhẹ thiên tai đã được công bố vào mùa hè năm ngoái.

Trong số các công trình được công bố hôm nay, giai đoạn hai của dự án giảm nhẹ lũ lụt East Kootenay-Cold Spring Creek ở Khu vực East Kootenay sẽ tiếp tục nỗ lực để tăng khả năng làm lệch hướng và lưu trữ nước nhằm bảo vệ nhà cửa, doanh nghiệp và các tiện ích khỏi dòng chảy của các mảnh vỡ trong lũ lụt.

Các khu dân cư và người nhập cư Canada ở Thị trấn Port McNeill, một khu vực dễ bị trượt lở, sẽ được hưởng lợi từ việc gia tăng đáng kể khả năng chống ngập thông qua việc chuyển hướng dòng chảy và ổn định cơ sở hạ tầng tự nhiên hiện có để hấp thụ nước và đệm tràn. Ở Fernie, dự án Nâng cấp đê phụ sẽ tái tạo lại khoảng 1.800 mét đê để cải thiện khả năng chống xói mòn thiên tai và sẽ giảm đáng kể nguy cơ lũ lụt đối với khu vực lân cận Annex, bao gồm cả rủi ro đối với cơ sở hạ tầng quan trọng của thành phố.

Tài trợ cho các biện pháp phòng chống lũ lụt cũng sẽ được cung cấp cho Peters First Nation, Khu vực Fraser Fort George, Thành phố Trail, Thị trấn Golden, Làng Canal Flats, Quận Khu vực Trung tâm Kootenay, Thành phố Greenwood.

Chính phủ Canada đang đầu tư hơn 24,6 triệu USD vào 11 dự án này. Chính phủ British Columbia đang đóng góp 4,8 triệu đô la để hoàn thành dự án đầu tư chống thiên tai tại Canada, và mở rộng thêm dự án đầu tư cho việc nhập cư Canada đối với người ngoại quốc.

Canada và British Columbia đầu tư 29,5 triệu đô la vào 11 dự án để giúp các cộng đồng BC để chống chịu tốt thiên tai

Trích dẫn

“Cải thiện cơ sở hạ tầng tự nhiên và các biện pháp phòng chống lũ lụt thiên tai hiệu quả giúp bảo vệ con người, tài sản và sinh kế. Các dự án được công bố hôm nay sẽ tạo công ăn việc làm, cải thiện cơ sở hạ tầng quan trọng trên khắp B.C và giúp cộng đồng chống chọi với thiên tai. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đối tác Bản địa, tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương để thích ứng với biến đổi khí hậu và xây dựng các cộng đồng có khả năng phục hồi.”

– Ông Dominic LeBlanc Danh dự, Bộ trưởng Bộ các vấn đề liên chính phủ, Cơ sở hạ tầng và Cộng đồng

“Một trong những điều chúng tôi đã học được từ năm 2021 và nhận thấy những thiệt hại chưa từng có do lũ lụt và lở đất gần đây gây ra là chúng tôi cần tăng cường khả năng phục hồi của các cộng đồng đang gặp rủi ro. Việc tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng này thúc đẩy công việc của chúng tôi nhằm chuẩn bị và thích ứng với biến đổi khí hậu, đồng thời bảo vệ tốt hơn nhà cửa, tài sản, doanh nghiệp và cơ sở hạ tầng khỏi lũ lụt thiên tai trong tương lai.”

– Ông Mike Farnworth, Bộ trưởng Bộ An toàn Công cộng và Tổng luật sư của British Columbia

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Tỉnh BC và Chính phủ Canada vì đã đầu tư vào cơ sở hạ tầng quan trọng này. Với mức độ nguy hiểm và rủi ro đối với tính mạng và tài sản, giai đoạn 2 của Dự án Giảm nhẹ Dòng chảy Cold Spring Creek là một ưu tiên cao đối với khu vực của chúng tôi. Khoản tài trợ này giúp chúng tôi có thể tiến tới dự án và giảm thiểu rủi ro cho cộng đồng của Fairmont Hot Springs. ”

– Susan Clovechok, Giám đốc Khu vực bầu cử F, Khu vực Đông Kootenay

“Thị trấn Port McNeill đã phải hứng chịu dòng chảy của các mảnh vỡ trong vài năm, với khả năng hạn chế của chúng tôi trong việc tạo điều kiện giảm thiểu những sự kiện này. Nhận tài trợ cho dự án này cho phép chúng tôi, với tư cách là một cộng đồng, cuối cùng có thể yên tâm khi biết rằng cư dân của Port McNeill được an toàn hơn, nhưng bây giờ cũng tập trung sự chú ý của chúng tôi vào sự tăng trưởng và phát triển của cộng đồng nói chung. ”

—Pete Nelson-Smith, giám đốc hành chính, Thị trấn Port McNeil

Canada và British Columbia đầu tư 29,5 triệu đô la vào 11 dự án để giúp các cộng đồng BC để chống chịu tốt thiên tai

Thông tin thêm:

  • Nguồn tài trợ của Chính phủ Canada đến từ luồng Khả năng phục hồi COVID-19 của Chương trình Cơ sở hạ tầng Đầu tư vào Canada.
  • Tài trợ của liên bang có điều kiện đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến việc tham vấn với các nhóm Bản địa.
  • Thông qua kế hoạch cơ sở hạ tầng Đầu tư vào Canada, chính phủ liên bang đang đầu tư hơn 180 tỷ đô la trong 12 năm vào các dự án giao thông công cộng, cơ sở hạ tầng xanh, cơ sở hạ tầng xã hội, các tuyến đường thương mại và giao thông cũng như các cộng đồng nông thôn và phía bắc của Canada.
  • Trong sáu năm qua, 40 dự án giảm nhẹ thiên tai đã được phê duyệt ở B.C, bao gồm cả 11 dự án được công bố hôm nay, với tổng đóng góp liên bang hơn 275,4 triệu đô la.
  • Trong giai đoạn đó, hơn 38 tỷ đô la đã được dành cho các cộng đồng trên khắp Canada để hỗ trợ cơ sở hạ tầng công cộng hiện đại, đẳng cấp thế giới, bao gồm hơn 4,9 tỷ đô la cho các dự án giảm nhẹ thiên tai.
  • Cơ sở hạ tầng Canada giúp giải quyết những thách thức phức tạp mà người dân Canada phải đối mặt hàng ngày — từ tốc độ phát triển nhanh chóng của các thành phố của chúng ta, đến biến đổi khí hậu và các mối đe dọa môi trường đối với nước và đất đai.

Nguồn: news.gov

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global