fbpx
loader
Bộ Y tế Canada phê duyệt liều tăng cường vắc xin COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi L&C Global

Bộ Y tế Canada phê duyệt liều tăng cường vắc xin COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi

Bộ Y tế Canada đã phê duyệt vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech với tư cách là liều tăng cường cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Giám đốc y tế công cộng của Canada, Tiến sĩ Theresa Tam cho biết hôm thứ Sáu rằng việc cập nhật vắc-xin trước mùa thu là “ưu tiên hàng đầu”.

Bà nói: “Liều tăng cường này cung cấp một lựa chọn tuyệt vời để khôi phục sự bảo vệ cho nhóm tuổi này, đặc biệt là đối với những người có nguy cơ cao nhiễm bệnh.”

Bà Tam nói, liều tăng cường 10 microgram có thể được tiêm ít nhất sáu tháng sau khi hoàn thành các mũi vắc xin COVID-19 chính.

Cũng trong ngày thứ Sáu, Ủy ban Tư vấn Quốc gia về Tiêm chủng (NACI) đã đưa ra các khuyến nghị nói rằng trẻ em từ 5 đến 11 tuổi có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn khiến chúng có nguy cơ cao bị biến chứng nặng do COVID-19 – bao gồm cả những trẻ bị suy giảm miễn dịch và đã được tiêm ba mũi chính – nên nhận liều tăng cường.

Đối với tất cả những trẻ em khác trong độ tuổi từ 5 đến 11, NACI khuyến cáo rằng “có thể được cung cấp một liều tăng cường” ít nhất sáu tháng sau khi hoàn thành các mũi vắc xin COVID-19 chính.

Các khuyến nghị của NACI cho biết khoảng thời gian dài hơn giữa các liều có thể dẫn đến phản ứng tốt hơn sau bất kỳ liều tiếp theo nào vì nó cho thời gian để hệ thống miễn dịch trưởng thành về “bề rộng và sức mạnh”.

Bộ Y tế Canada phê duyệt liều tăng cường vắc xin COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi L&C Global

Các khuyến nghị cũng cho biết một loại vắc-xin hai mũi sẽ có sẵn để sử dụng cho người lớn trong những tháng tới, nhưng “không rõ liệu khi nào vắc-xin tương tự dành cho trẻ em sẽ được cung cấp vì các thử nghiệm vẫn đang được tiến hành.”

Tỷ lệ tiêm chủng

Tỷ lệ sử dụng vắc xin COVID-19 ở nhóm tuổi từ 5 đến 11 thấp hơn nhiều so với tất cả các nhóm dân số lớn tuổi, với khoảng 42% trẻ em từ 5 đến 11 tuổi được tiêm chủng hai liều, theo dữ liệu liên bang tính đến ngày 17 tháng 7. Tỷ lệ tiêm vắc xin trong mỗi nhóm dân số lớn tuổi cao hơn 83%.

Tuy nhiên, mức độ tiếp nhận liều tăng cường ở thanh thiếu niên cũng khá thấp, với ít hơn 1/5 thanh thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi được tiêm nhắc lại tám tháng sau khi NACI cho phép họ tiêm liều tăng cường.

Bà Tam cho biết trên toàn quốc làn sóng mới nhất của COVID-19 dường như đã qua mức đỉnh điểm, với số ca mắc và số ca nhập viện giảm ở hầu hết các khu vực.

Nguồn: cbc.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global