Canada phát hành 4,200 thư mời Express Entry

Các ứng viên thuộc chương trình FSWP cũng được tham gia vào đợt rút thăm hôm nay. Canada đã phát hành 69,950 thư mời Express Entry đăng ký thường trú nhân cho các ứng viên năm 2020.

Chính phủ Canada phát hành 4,200 thư mời đăng ký thường trú nhân cho các ứng viên chương trình Express Entry trong cuộc rút thăm vào ngày 2/9.

Các ứng viên thuộc chương trình FSWP là một trong những nhóm ứng viên thành công trong ngày hôm đó. Đợt rút thăm Express Entry mới nhất là đợt thứ ba trong tất cả đợt rút thăm kể từ ngày 18 tháng 3 và là đợt thứ 162 được tổ chức bởi IRCC.

Điểm CRS tối thiểu trong vòng gần nhất này là 475 điểm, giảm 1 điểm so với tất cả chương trình rút thăm trước, được tổ chức vào ngày 5/8.

4,200 thư mời đăng ký thường trú nhân là số lượng lớn nhất được phát hành trong chương trình Express Entry kể từ lúc 4,500 thư mời được phát hành trước đại dịch Covid -19 vào ngày 19/2/2020. Số lượng lớn thư mời được ban hành là dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy Canada vẫn duy trì cam kết trong việc chào đón dân nhập cư trong năm 2021 và trong tương lai.

IRRC đã ban hành 3,900 thư mời đăng ký thường trú nhân thông qua Express Entry mỗi hai tuần trong hầu hết năm 2020, tuy nhiên đã thực hiện xen kẽ giữa tất cả các chương trình và các chương trình cụ thể. Trong đợt rút thăm ngày 2/9 đã có thêm 300 thư mời được ban hành cho các ứng viên nhập cư.

Express Entry là hệ thống quản lý danh sách ứng viên cho 3 chương trình nhập cư kinh tế chính tại Canada – Federal Skilled Worker Program (FSWP), Federal Skilled Trades Class (FSTC) VÀ Canadian Experience Class (CEC)

Số lượng lớn ứng viên có số điểm xếp hạng cao được mời đăng ký thường trú nhân tại Canada thông qua các đợt rút thăm thường xuyên từ danh sách. Các đợt phát hành thư mời này diễn ra mỗi 2 tuần và số lượng lớn ứng viên là đến từ chính ba thư mục thuộc quản lý của hệ thống Enpress Entry.

Đợtt rút thăm vào ngày 2/9 là đợt rút thăm thứ 29 trong năm 2020 và nâng tổng số ITA được ban hành trong năm 2020 lên đến 69,950 thư mời, một kỷ lục mới trong ngày hôm đó.

thư mời express entry

IRRC đã sử dụng quy luật tie-break trong đợt rút thăm ngày 2/9. Mốc thời gian áp dụng quy luật này là vào 14:17:32 UTC ngày 02/09/2020. Việc này có nghĩa là tất cả các ứng viên có điểm CRS trên 475, cũng như những ứng viên có điểm CRS là 475 nộp hồ sơ theo diện Express Entry trước ngày giờ được nêu trên, sẽ nhận được thư mời ITA trong vòng này.

Quy luật tie- break được sử dụng nhằm xếp hạng các ứng viên có cùng điểm số CRS. Điểm CRS của ứng viên quyết định được việc ứng viên có nhận được thư mời đăng ký thường trú nhân hay không.

Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc giảm điểm CRS bao gồm quy mô của đợt rút thăm (các đợt rút thăm càng lớn , điểm CRS tối thiểu càng thấp) và thời gian giữa các đợt rút thăm ( thời gian giữa các đợt rút thăm càng ngắn thì điểm CRS tối thiểu càng thấp)

Các ứng viên đủ điều kiện cho mỗi chương trình sẽ nhận được một số điểm CRS thông qua Express Entry, điểm được trao cho ứng viên dựa trên các yếu tố sau: tuổi, trình độ học vấn, kỹ năng , kinh nghiệm làm việc và mức độ thông thạo tiếng Anh/ Pháp.

Mặc dù thư mời nhận việc không quyết định việc ứng viên có đủ điều kiện dưới hệ thống Express Entry, CRS vẫn trao thêm điểm cho những ứng viên có thư mời.

Chính phủ Canada đã đưa ra thời gian tiêu chuẩn là 6 tháng để xử lý đơn đăng ký thông qua hệ thống Express Entry.

Dưới đây là ví dụ giả định của một ứng viên Express Entry đã nhận được ITA trong đợt rút thăm ngày 2/9:

Kiara 30 tuổi, có bằng thạc sĩ và thông thạo tiếng Anh. Cô có kinh nghiệm 4 năm ở vị trí kế toán. Mặc dù chưa từng làm việc hay học tập tại Canada, cô nhận được 476 điểm CRS, đủ cao để có thể nhận được ITA trong đợt rút thăm vào ngày 2/9.

Nguồn: Canada.ca

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ