fbpx
loader
Canada mở cửa lại biên giới khi 75% dân số đã tiêm ngừa

Canada mở cửa lại biên giới khi 75% dân số được tiêm chủng?

Canada mở cửa lại biên giới khi 75% dân số được tiêm chủng là kết quả từ những người tham gia cuộc thăm dò mới của Angus Reid. Cho thấy người Canada muốn ba phần tư dân số được tiêm chủng trước khi mở lại biên giới Canada – Hoa Kỳ.

Chính phủ của Justin Trudeau cho biết biên giới Canada – Hoa Kỳ sẽ không mở cửa cho khách du lịch đến khi ít nhất 75% người Canada được tiêm phòng đầy đủ – và đa số người dân Canada cũng đồng ý với điều này.

Các phản hồi từ cuộc thăm dò mới của Angus Reil cho thấy người Canada vẫn rất thận trọng về việc Canada mở cửa lại biên giới. Đa số đều nói nếu như sự lựa chọn là của họ thì họ sẽ đợi cho đến khi đạt được ngưỡng giới hạn của chính phủ Trudeau.

Hầu hết những người được hỏi nói rằng họ sẽ đợi cho đến khi hơn 75% người Canada được tiêm chủng, trong khi 1/5 người muốn thấy Canada mở cửa lại biên giới ngay lập tức. Những người muốn Canada mở cửa lại biên giới ngay lập tức này có nhiều khả năng đã đi du lịch thường xuyên trước đại dịch.

Canada mở cửa lại biên giới khi 75% dân số đã tiêm ngừa

Khi được hỏi về quyết định của chính phủ Canada về việc loại bỏ yêu cầu kiểm dịch đối với những người Canada đã được tiêm phòng đầy đủ và những khách du lịch được miễn trừ khác, hơn một nửa nói rằng sự thay đổi đến rất đúng lúc.

Các ý kiến trái chiều có số người gần tương đương nhau. 20% số người cho rằng chính phủ Trudeau đã đợi quá lâu và 25% cho rằng quyết định này quá vội vàng.

Sự tín nhiệm của người Canada đối với chính phủ Trudeau đạt mức cao nhất kể từ tháng Giêng. Khoảng 50% cư dân Canada hiện nay nói rằng Trudeau đã làm rất tốt việc xử lý đại dịch. Ngược lại, 46% nói rằng anh ta đã đối phó một cách kém hiệu quả.

Người Canada cũng ít lo lắng hơn về việc bị nhiễm COVID. Mối quan tâm cá nhân về việc mắc virus Corona đã giảm 47%, mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2020.

Ngoài ra, phần lớn cảm thấy rằng những tác động tiêu cực đến sức khỏe của đại dịch đã qua đi với chỉ 12% không đồng ý. Mặc dù một phần lớn hơn nhiều, 28%, nói rằng tác động xấu lên nền kinh tế vẫn chưa xảy ra. Tuy nhiên, khoảng 72% cho rằng giai đoạn tồi tệ nhất của cú sốc kinh tế cũng đã qua.

Viện phi lợi nhuận Angus Reid đã khảo sát ngẫu nhiên 2,040 người Canada từ ngày 9 đến ngày 13/7/2021, với biên độ sai số là cộng trừ 2%.

Các lệnh hạn chế biên giới hiện tại của Canada sẽ hết hạn vào ngày 21 tháng 7.

Hôm thứ Năm, Trudeau lưu ý rằng Canada đang xem xét dỡ bỏ các hạn chế ở biên giới đối với du khách Mỹ đã được tiêm phòng đầy đủ vào giữa tháng 8 và đối với phần còn lại của thế giới vào đầu tháng 9.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí