fbpx
loader
Việc Canada mở cửa lại biên giới đang được theo dõi sát sao

Canada mở cửa biên giới cho du khách đã tiêm vắc-xin từ tháng 9

Về việc Canada mở cửa biên giới, một bài báo được đăng tải bởi văn phòng Thủ tướng Justin Trudeau cho thấy biên giới Canada có thể bắt đầu mở cửa vào giữa tháng 8 đối với công dân Hoa Kỳ và tháng 9 đối với tất cả các quốc gia khác.

Văn phòng của Thủ tướng Justin Trudeau cho biết việc Canada mở cửa biên giới với Hoa Kỳ có thể bắt đầu cho du khách đã tiêm phòng đầy đủ vào giữa tháng 8 và vào đầu tháng 9 đối với tất cả các quốc gia khác.

Ngày 15/7, Thủ tướng đã trao đổi với lãnh đạo tỉnh và Bộ trưởng liên chính phủ về một số chủ đề. Trong số đó có tỷ lệ tiêm chủng và việc Canada mở cửa biên giới.

Theo thông báo của văn phòng Trudeau, nếu tỷ lệ tiêm chủng hiện tại của Canada và tình trạng sức khỏe cộng đồng vẫn được duy trì, chính phủ sẽ sẵn sàng chào đón khách du lịch đã được tiêm chủng đầy đủ từ tất cả các quốc gia vào đầu tháng 9.

Việc Canada mở cửa lại biên giới đang được theo dõi sát sao

Các công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân đã được tiêm phòng đầy đủ có thể đi lại sớm nhất vào giữa tháng 8. Canada đã và đang thảo luận với Hoa Kỳ về việc mở cửa biên giới chung trên đất liền, vốn đã bị đóng cửa từ tháng 3 năm 2020.

Khoảng 80% người Canada đã được tiêm liều vắc-xin COVID đầu tiên và hơn 50% đã được tiêm chủng đầy đủ. Chính phủ Trudeau trước đó đã tuyên bố rằng 75% dân số Canada phải được tiêm chủng đầy đủ trước khi các biện pháp phòng dịch có thể được nới lỏng.

Việc Canada mở cửa biên giới theo từng giai đoạn đã bắt đầu vào ngày 5 tháng 7 khi những người Canada được tiêm phòng đầy đủ và những du khách thuộc diện miễn trừ khác được phép bỏ qua cách ly bắt buộc 14 ngày. Du khách thuộc diện được miễn trừ bao gồm công dân Canada, thường trú nhân, thành viên gia đình, người nhập cư mới, người lao động và du học sinh.

Tuy nhiên, những du khách không tiêm chủng đầy đủ vẫn bị cấm nhập cảnh. Chủ doanh nghiệp của các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề, chẳng hạn như du lịch, đã gây sức ép với chính phủ để có kế hoạch mở lại biên giới một cách an toàn.

Thông tin chi tiết về các biện pháp Canada mở cửa biên giới dự kiến ​​sẽ được công bố “vào đầu tuần tới”. Các lệnh hạn chế tại biên giới hiện tại của Canada có hiệu lực cho đến Thứ Tư, ngày 21/7. Chính phủ sẽ phải đưa ra quyết định về bất kỳ biện pháp mới nào vào thời điểm đó.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí