Canada gia hạn việc hạn chế đi lại đối với những cư dân không thuộc Hoa Kỳ

Chính phủ liên bang Canada đã gia hạn việc hạn chế đi lại đối với những cư dân không thuộc Hoa Kỳ cho đến ngày 21 tháng 1 khi làn sóng đại dịch thứ 2 bùng phát trên toàn cầu.

Trong một buổi phát biểu từ bộ an ninh công cộng vào chủ nhật vừa qua (29/11), bộ trưởng cho biết lại một lần nữa họ tiếp tục gia hạn việc hạn chế đi lại được ban hành đầu tiên vào tháng 3 năm nay. Lệnh này đã giới hạn những chuyến di chuyển không cần thiết đến, và đi từ những quốc gia ngoài Hoa Kỳ.

Lệnh cấm này không áp dụng cho công dân Canada, thường trú nhân, và những việc di chuyển thiết yếu. Nhóm sau đó sẽ không bị cách ly, nhưng những người dân Canada sau khi trở về phải tự cách ly trong vòng 14 ngày, nếu không sẽ phải đóng phạt. Một số cá nhân vẫn có thể nhập cảnh bằng visa du lịch hoặc giấy phép lao động, trong khi những thành viên gia đình trực tiếp có ý định ở lại Canada nhiều hơn 15 ngày có thể đăng ký đơn xin miễn hạn chế di chuyển.

Lệnh cấm này sẽ tách biệt với lệnh cấm đối với việc đi lại không cần thiết từ Hoa Kỳ, lệnh sẽ hết hạn vào ngày 21 tháng 12.

Chính phủ liên bang cũng tạo ra một quy chuẩn để xem xét những đơn đăng ký từ các vận động viên thể thao nghiệp dư tìm kím cơ hội tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế cho cá nhân. Cho đến thời điểm này, bộ nhập cư cũng đã cấp 4 quyền miễn trừ cho các hạn chế nhập cảnh biên giới do đại dịch COVID cho 1,300 vận động viên chuyên nghiệp.

Nguồn: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ