Canada dự kiến thay đổi yêu cầu cách ly vào tháng 7.

Trưởng bộ Y tế muốn nới lỏng các yêu cầu cách ly đối với những du khách được tiêm phòng đầy đủ trong thời kì đầu nới lỏng các hạn chế đi lại.

Công dân Canada và những du khách được tiêm ngừa đầy đủ sẽ sớm nhận được những thay đổi về yêu cầu cách ly khi đến Canada từ nước ngoài.

Bộ trưởng Bộ Y tế, Patty Hajdu đã trả lời phỏng vấn rằng những du khách đã được miễn các hạn chế đi lại, sẽ không phải thực hiện cách ly đủ 14 ngày nếu họ đã nhận được liều tiêm vaccine COVID-19 thứ hai trong vòng 14 ngày ngay khi đến.

Bộ trưởng vẫn chưa cho biết ngày chính xác sẽ áp dụng những biện pháp này, nhưng đã tiết lộ rằng nó sẽ diễn ra vào đầu tháng 7, khi những ca nhiễm tiếp tục có xu hướng giảm xuống. Hajdu cho biết dự kiến sẽ vào tuần đầu tiên của tháng 7, nhưng chính phủ liên bang vẫn đang tham khảo ý kiến của chính quyền các tỉnh, cũng như bộ an toàn công cộng và bộ nhập cư.

Hajdu cũng cho biết rằng chỉ những vaccine đã được Canada phê duyệt mới được chấp nhận. Hiện Canada đã phê duyệt 4 loại vaccine: Astra Zeneca, Johnson and Johnson, Pfizer, và Moderna. Hajdu cũng cho biết rằng Bộ Y Tế Canada sẽ đánh giá những loại vaccine khác trong tương lai.

Dự kiến thay đổi yêu cầu cách ly của canada

Hajdu cho rằng Canada sẽ tiến hành việc tiếp cận theo giai đoạn nhằm điều chỉnh các biện pháp biên giới, tán thành các tuyên bố trước đây của thủ tướng Justin Trudeau.

Các du khách vẫn sẽ phải xuất trình kết quả xét nghiệp âm tính PRC COVID ngay khi đến biên giới, cũng như một kế hoạch cách ly thích hợp trong thời gian đợi kết quả. Họ cũng sẽ được cho qua trong thời gian không đến một ngày nếu trong trường hợp kết quả xét nghiệm là âm tính.

Các hạn chế đi lại và yêu cầu cách ly bắt buộc đã được áp dụng kể từ khi Canada thực hiện phong tỏa vào tháng 3 năm 2020. Việc cách ly bắt buộc 3 ngày tại khách sạn đã trở thành một quy định kể từ tháng 2 vừa qua.

Vào tháng trước, ngay sau khi các hạn chế được thực thi đến ngày 21 tháng 6, Ban cố vấn sàn lọc và xét nghiệm COVID-19 của Canada (Canada’s COVID-19 Testing and Screening Expert Advisory Panel) đã kêu gọi việc chấm dứt quy định cách ly tại khách sạn cho tất cả các du khách. Do họ cho rằng không rõ việc cách ly tại khách sạn liệu có hiệu quả hay không.

Các cơ quan chính phủ cũng đã gợi ý rằng các hạn chế biên giới có thể được nới lỏng vào cuối tháng 6 hoặc tháng 7. Mới đây Trudeau cũng cho biết Canada không gấp rút trong việc mở cửa lại biên giới, tán thành với các nghiên cứu dư luận gần đây. Tuy nhiên, vào tuần trước, Trudeau đã nói rằng Canada đang lên kế hoạch cho việc tiếp cận theo từng giai đoạn cho phép du lịch xuyên biên giới. Chính phủ vẫn chưa công bố ngày chính thức cho việc này.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ