Canada đóng cửa biên giới đến 21/07

Canada đóng của biên giới nghĩa là đất nước này sẽ gia hạn các hạn chế đối với du khách nước ngoài cho đến ngày 21 tháng 7.

Bộ trưởng bộ an toàn công cộng, Bill Blair, đã xác nhận tin này trên một tweet vào ngày 18 tháng 6, cho biết Canada sẽ gia hạn các hạn chế đi lại đối với những chuyến du lịch quốc tế không cần thiết cho đến ngày 21 tháng 7, 2021.

Blair cũng cho biết rằng chính phủ đang lên các biện pháp tiêm ngừa đầy đủ cho cư dân Canada và cho phép những người hiện đang miễn trừ khỏi các hạn chế được nhập cảnh vào Canada. Thông tin chi tiết sẽ được công bố vào thứ hai.

Danh sách những du khách được miễn trừ bao gồm công dân Canada và thường trú nhân, thành viên trong gia đình của họ, những người có giấy phép lao động, một số sinh viên quốc tế và một số thường trú nhân được phê duyệt.

Thủ tướng Justin Trudeau trả lời phỏng vấn rằng phương thức chứng minh tiêm chủng sẽ gồm hai giai đoạn. Trước mắt, kế hoạch là những du khách đến Canada sẽ tải các giấy tờ tiêm chủng của họ lện ứng dụng ArriveCAN. Cuối cùng chính phủ dự kiến sẽ thiết lập tình trạng chứng nhận quốc gia được chấp nhận trên toàn cầu. Bước này sẽ cần sự tham gia của các tỉnh bang, do việc tiêm ngừa thuộc thẩm quyền của tỉnh.

Với tình hình những làn sóng dịch bệnh Covid bùng phát, hành động Canada đóng cửa biên giới kéo dài là một điều không thể tránh khỏi. Nhưng bên cạnh đó, hành động này thể hiện việc Canada đã và đang cố gắng bảo vệ người dân của mình một cách tốt nhất.

Việc phát triển của vaccine phòng bệnh diễn ra nhanh chóng như hiện nay sẽ là một chỗ dựa vững chắc cho các du khách muốn đến Canada trong thời gian sớm nhất.

Niềm hy vọng rằng vaccine sẽ thay đổi việc canada đóng cửa biên giới

Ở những thông báo trước đó, các quan chức y tế cho biết Canada sẽ chỉ công nhận một người được tiêm chủng đầy đủ khi họ nhận được 1 trong 4 loại vaccine được phê duyệt tại Canada là Pfizer, Moderna, Astra Zeneca, và Johnson and Johnson.

Chính phủ Canada đóng cửa biên giới của họ đối với những du khách không thiết yếu lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2020. Kể từ đó, chính phủ đã điều chỉnh những quy định này, yêu cầu xét nghiệm COVID-19 trước và sau khi đến, cũng như về thời gian cách ly bắt buộc. Canada cũng đã dừng các chuyến bay quốc tế, ngoại trừ 4 sân bay chính.

Vào mùa thu năm 2020, Canada đã mở rộng danh sách các du khách được miễn trừ khỏi những hạn chế đi lại. Các sinh viên quốc tế đến học tập tại một cơ sở giáo dục được chỉ định có kế hoạch sẵn sàng đối phó với COVID-19 sẽ được phép nhập cảnh vào Canada. Việc miễn trừ cũng bao gồm những thành viên trong gia đình nhiều thế hệ, cũng như những du khách đến Canada vì lí do nhân đạo như dự tang lễ.

Vào tháng 2, Canada cũng đã thêm lệnh cách ly bắt buộc tại khách sạn đối với những du khách quốc tế. Những người mới đến sân bay phải lập tức đi đến những khách sạn được chính phủ quy định để đợi kết quả xét nghiệm, và tự chi trả chi phí. Họ sẽ được rời khỏi đây và tiếp tục thời gian cách ly sau khi nhận được kết quả xét nghiệm.

Canada đóng cửa biên giới, hạn chế nhập cảnh

Đó là tất cả những thông tin tổng quan nhất về tình hình việc Canada đóng cửa biên giới trong tương lai. Hy vọng bài viết này đã có thể mang đến cho bạn những thông tin cần thiết

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ