Canada cấm tất cả chuyến bay từ UK bắt đầu từ ngày 20/12

Bắt đầu từ đêm 20 tháng 12, Canada sẽ cấm tất cả các chuyến bay đến từ UK, với nỗ lực nhằm hạn chế sự lây nhiễm của COVID-19.

Biện pháp mới này đã được thông báo trên Twitter bởi các quan chức cao cấp của chính phủ Canada, bao gồm cả Thủ tướng Justin Trudeau và Bill Blair, Bộ trưởng Bộ An ninh Công cộng.

Blair cho biết các hạn chế đi lại sẽ được áp dụng ít nhất 72 giờ, sau đó Canada sẽ đánh giá lại chính sách này. Ông cũng lưu ý rằng theo chính sách này, những chuyến bay từ UK đến Canada trong vòng 3 ngày tới đều sẽ bị hủy.

Giải thích về sự hợp lý của chính sách này, Blair đã viết: “Chúng tôi thực hiện hành động quan trọng này để bảo vệ người dân Canada và giữ cho cộng đồng của chúng ta được an toàn.”

“Những biện pháp này được áp dụng theo khuyến nghị của các quan chức y tế công cộng. Các hạn chế ban đầu sẽ được áp dụng trong vòng 72 giờ, sau thời gian này nó có thể sẽ tiếp tục mở rộng hoặc kéo dài”

Ngoài ra những du khách đến từ UK ngày hôm nay sẽ phải tiến hành các cuộc kiểm tra nâng cao.

Trong một thông cáo báo chí, chính phủ Canada cho biết quyết định đình chỉ các chuyến du lịch từ UK được đưa ra là từ một báo cáo về sự lây lan của một dòng virus corona mới tại vương quốc Anh.

Hiện tại không có nhiều thông tin về chủng này, nhưng theo thông cáo báo chí, chính phủ Canada và các chuyên gia y tế trên khắp thế giới đang trong quá trình nghiên cứu về chủng mới này để hiểu rõ hơn về tác động của nó.

Chính phủ Canada đã đầu tư 40 triệu đô la để hỗ trợ Canadian COVID-19 Genomics Network trong việc nghiên cứu các biến thể di truyền của COVID khi nó tiến hóa.

Các hạn chế đi lại mới được đưa ra sẽ thực hiện bên cạnh những hạn chế đã được Canada áp dụng vào tháng 3 năm nay.

Trong khi một số dân nhập cư mới, lao động nước ngoài, sinh viên quốc tế, và các thành viên trong gia đình được miễn trừ khỏi các hạn chế đi lại, thì hầu hết những công dân nước ngoài khác sẽ không thể đến Canada trong thời gian này.

Ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ, những cá nhân khác nhập cảnh vào Canada sẽ phải thưc hiện cách ly bắt buộc trong vòng 14 ngày.

Canada đã chứng kiến những ca nhiễm COVID-19 mới đạt mức đỉnh điểm vào đầu tháng 5, trước khi ngăn chặn thành công virus trong suốt mùa hè. Các ca nhiễm đã tăng mạnh bắt đầu vào tháng 9 với ghi nhận lên đến 7.000 ca nhiễm mới mỗi ngày, so với mức cao nhất vào mùa xuân ngày 3 tháng 5 là 2.760 ca.

Vào tuần trước Canada đã bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử của mình với việc triển khai vaccine Pfizer-BioNTech. Cho đến nay, Canada dự kiến sẽ nhận được ít nhất 4 triệu liều vaccine này vào cuối tháng 3 năm 2021, với số lượng đủ để tiêm chủng cho 2 triệu người. Ngoài ra, bộ Y tế Canada hiện đang trong quá trình xem xét, phê duyệt các ứng cử viên vaccine khác.

Nguồn: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ