Canada tổ chức bốc hồ sơ nhập cư cho Ông Bà Cha Mẹ năm 2020

IRCC Canada đã tổ chức bốc hồ sơ nhập cư Cha mẹ và Ông bà năm 2020. Đợt bốc thăm cho chương trình này được ấn định sẽ diễn ra vào cuối năm 2020, nhưng đã bị trì hoãn do đại dịch COVID toàn cầu, cùng những lí do khác, theo IRCC.

Những người được bốc thăm trong đợt này sẽ có 60 ngày để gửi đơn đăng ký bảo lãnh của họ đến IRCC, tuy nhiên IRCC sẽ gia hạn thêm thời gian do những trì hoãn liên quan đến đại dịch COVID.

Theo báo cáo của CBC, IRCC sẽ liên tiếp mời những người bảo lãnh được bốc thăm trong đợt này trong 10 ngày tới.

Việc tổ chức PGP năm 2020 đã bị trì hoãn do đại dịch COVID. Sau đó, IRCC đã mở cổng nhận hồ sơ bảo lãnh từ ngày 13 tháng 10 đến ngày 3 tháng 11. Trong khoảng thời gian này, các cư dân Canada và thường trú nhân sẽ có thể bày tỏ mong muốn của họ đến IRCC trong việc bảo lãnh và xin cấp thường trú cho ông bà, cha mẹ của họ.

Thời gian nộp hồ sơ có thể được gia hạn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19

Những người bảo lãnh được bốc thăm sẽ có 60 ngày để gửi đơn xin bảo lãnh của họ cùng với những chứng từ hỗ trợ khác đến IRCC. Tuy nhiên, trong thư mời bảo lãnh của mình, IRCC có viết rằng:

Nếu bạn không thể nhận được các chứng từ hỗ trợ do các dịch vụ bị gián đoạn bởi COVID-19, hãy gửi theo giải thích và/hoặc bằng chứng bạn không thể gửi hồ sơ của mình trong thời hạn 60 ngày trong đơn đăng ký của mình. Nếu bạn vẫn không thể có đủ hồ sơ sau 60 ngày, bạn sẽ được nhận 90 ngày gia hạn. Nhưng hãy nhớ gửi những chứng từ này đến chúng tôi sớm nhất có thể ngay khi bạn nhận được chúng.

Tiêu chí để đủ điều kiện cho PGP bao gồm:

  • Là công dân Canada hoặc thường trú nhân
  • Từ 18 tuổi trở lên
  • Đáp ứng mức thu nhập cần thiết tối thiểu
  • Ký thỏa thuận cam kết bảo trợ. Theo thỏa thuận này, người bảo lãnh và người đồng ký kết phải hoàn trả bất kỳ khoản trợ cấp xã hội nào đã trả cho người thân được bảo trợ của họ. Thời hạn của cam kết là 20 năm đối với những người bảo lãnh và người đồng ký kết sống bên ngoài Quebec và 10 năm đối với những người bảo lãnh sống ở Quebec.

30.000 đơn đăng ký được chấp nhận theo Chương trình Cha mẹ và Ông bà 2021

IRCC đã tuyên bố rằng họ sẽ công bố chi tiết về chương trình PGP 2021 vào nửa đầu năm mới. Chương trình này cũng sẽ sử dụng hệ thống bốc thăm một lần nữa.

Điều này có nghĩa là những người bảo lãnh sẽ nhận được cửa sổ để thể hiện mong muốn bảo lãnh của họ trên trang web của IRCC, sau đó IRCC sẽ tổ chức một đợt bốc thăm khác. Số lượng đơn tiếp nhận trong năm 2021 sẽ hơn gấp 3 lần so với lượng đơn vào năm ngoái, vì IRCC cho biết họ sẽ chấp nhận đến 30,000 đơn đăng ký.

Nguồn: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ