fbpx
loader
Tình trạng tắt nghẽn giao thông do lũ lụt ở B.C

Các tuyến đường cao tốc bị đóng cửa do lũ lụt ở B.C

Việc sạt lở và đóng cửa đã khiến việc đi lại ở B.C trở thành một thách thức. Nhưng đừng lo danh sách về tình trạng lũ lụt ở B.C này sẽ giúp bạn có thể lập kế hoạch trước chuẩn bị cho các tình huống xấu.

Đường cao tốc nối vùng Hạ Đại lục với phần còn lại của B.C đã phải đối mặt với lũ lụt, lở đất và trong một số trường hợp, hoàn toàn bị sạt lở kể từ khi cơn bão lịch sử đổ bộ vào tỉnh ngày 14 tháng 11.

Nhiều người bị mắc kẹt khi đi lại giữa Hạ Đại lục và phần còn lại của tỉnh đã chọn đi về phía nam đến tiểu bang Washington và quay trở lại Canada để về nhà. Tuy nhiên, tình trạng đường cao tốc ở B.C vẫn luôn thay đổi khi các điểm sạt lở mới được phát hiện và các đường cao tốc khác sẽ được mở lại sau khi dọn dẹp.

Dưới đây là tình trạng các đường cao tốc của B.C tính đến ngày 23 tháng 11 năm 2021.

Tình trạng tắt nghẽn giao thông do lũ lụt ở B.C

Các tuyến đường nối vùng Hạ Đại lục đến Nội vụ

Xa lộ 1: Xa lộ Xuyên Canada giữa Hope và Spences Bridge đã bị đóng cửa, mặc dù nó vẫn mở cửa cho các chuyến đi thiết yếu từ Hope đến Boothroyd (qua Yale, Spuzzum và Boston Bar).

Xa lộ 3: Xa lộ 3 được mở giữa Hope và Princeton. Kể từ 4 giờ chiều Thứ ba, một làn đường duy nhất chỉ được mở ở mỗi hướng để đi lại thiết yếu.

Xa lộ 5: Xa lộ Coquihalla vẫn bị đóng cửa giữa Hope và Merritt sau nhiều đợt sạt lở nghiêm trọng khiến nó bị hư hại vào tuần trước. Không có đường vòng nào được đề xuất và các chuyên gia nói rằng có thể mất vài tuần trước khi các lực lượng chức năng thậm chí có thể bắt đầu sửa chữa đường – và việc xây dựng lại đường trong mùa đông không hề dễ dàng.

Xa lộ 99: Đường cao tốc giữa Lillooet và Pemberton, trước đây đã bị đóng cửa do lở đất, hiện chỉ mở cửa cho các chuyến đi thiết yếu và chỉ dành cho các phương tiện nhỏ. Các quan chức cho biết các phương tiện lớn hơn một chiếc xe tải cỡ nhỏ không thể đi trên con đường đó vào lúc này.

Nội vụ

Quốc lộ 8: Đường cao tốc nối Merritt với Cầu Spences, đã bị đóng cửa và về cơ bản đã bị phá hủy do sạt lở.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Rob Fleming cho biết 18 đoạn của đường cao tốc đã bị hư hại, bao gồm cả 4 cây cầu.

Một cây cầu tạm thời đã được dựng lên gần Canford để cung cấp cho người dân địa phương lối đi thay thế tới khu vực này.

Hạ Đại lục

Xa lộ 1: Xa lộ Xuyên Canada bị đóng giữa Đường McCallum và Đường Yale ở Abbotsford, vì lũ lụt tiếp tục ảnh hưởng đến Thành phố Abbotsford và các khu vực khác của Thung lũng Fraser.

Chỉ cho phép đi lại cơ bản giữa Popkum và Hope trên Quốc lộ 1 và người lái xe được yêu cầu lưu ý đến điều kiện lái xe và cần chuẩn bị cho ùn tắc.

Quốc lộ 7: Kể từ ngày 23 tháng 11 lúc 8 giờ tối, Quốc lộ 7 từ Mission đến Hope sẽ chỉ được phép đi lại cho các phương tiện thiết yếu. Các quan chức đã cập nhật định nghĩa về du lịch thiết yếu để bao gồm xe buýt đi học, xe vận chuyển công cộng và xe buýt thuê để đưa đón các cá nhân đi làm và đi học trong khi lệnh có hiệu lực.

Fleming nói rằng lệnh này “là cho ngắn hạn.”

Tuần trước, những người lái xe ô tô đã bị mắc kẹt do nhiều lần lở bùn trên đoạn đường cao tốc này. Theo Bộ Giao thông Vận tải, những chiếc xe bị bỏ rơi trên Quốc lộ 7 đang được kéo đi và đến tối thứ Hai sẽ được chuyển đến nơi cất giữ an toàn. Chủ sở hữu của các phương tiện được yêu cầu gọi cho công ty Reliable Towing theo số 1-888-463-8621 để biết thêm thông tin.

Xa lộ 11: Một đoạn của Xa lộ 11 từ Đường Hazelwood đến Đường Valley bị đóng cửa do lũ lụt ở Abbotsford, nhưng vẫn có đường vòng qua thành phố.

Bắc B.C

Quốc lộ 37: Các đoạn của Quốc lộ 37 hiện đang lưu thông trên một làn đường xen kẽ do một sự cố phương tiện trước đó. Drive BC cũng báo cáo tình trạng mùa đông và các đoạn trơn trượt trên đường này.

Sạt lở đất ở BC Canada

Nguồn: CBC.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí