Các quyền lợi khi làm việc ở Manitoba – Canada

Các quyền lợi khi làm việc ở Manitoba – Canada
Theo luật của tỉnh bang Manitoba, trước khi ứng viên xin giấy phép lao động work permit để qua Canada làm việc hợp lệ, nhà tuyển dụng phải được chấp thuận của Bộ Lao động và Phát triển Xã hội Canada cùng với Bộ Lao động và Nhập cư của riêng tỉnh bang Manitoba. L&C Global được hân hạnh là đối tác chiến lược của các xưởng may lớn đã nhận được chấp thuận của chính phủ liên bang Canada kèm theo chấp thuận của tỉnh bang Manitoba cho phép tuyển người nước ngoài, đặc biệt là người Việt Nam qua sống và làm việc cho những xưởng may này. Điểm thu hút nhất dành cho tất cả các ứng viên có lời mời công việc toàn thời gian dài hạn (từ 1 năm trở lên) từ những nhà tuyển dụng như những xưởng may ở bang Manitoba là ứng viên có thể TRỞ THÀNH THƯỜNG TRÚ NHÂN CANADA qua chương trình Đề cử tỉnh bang của Manitoba (Manitoba Provincial Nominee Program) dành riêng cho những ứng viên đã làm việc ít nhất 6 THÁNG ở tỉnh bang này.
work-permit-canada
Khác với những chương trình Đề cử tỉnh bang khác, chương trình Đề cử tỉnh bang của Manitoba dành riêng cho đối tượng ứng viên đang làm việc tại tỉnh bang này mở cửa quanh năm và hồ sơ ứng viên được lựa chọn liên tục để nhận được cơ hội lấy thẻ Thường trú nhân Canada.
Tỉnh bang Manitoba cũng đưa ra nhiều bộ luật để bảo vệ quyển lời của người lao động ở tỉnh bang này. Bộ luật nêu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của tất cả người lao động (ngắn hạn hoặc dài hạn) ở Manitoba đều giống như quyền lợi và nghĩa vụ của tất cả người dân ở Manitoba. Tất cả người lao động ở Manitoba có quyền được làm việc trong môi trường làm việc an toàn và công bằng.
Chương trình về tiêu chuẩn lao động được đưa ra bởi chính phủ tỉnh bang Manitoba đưa ra những quy tắc về nơi làm việc và tất cả người lao động đều có quyền báo cáo vi phạm xảy ra ở nơi làm việc. Ngoài ra, những quyền lợi mà người lao động sẽ được nhận khi làm việc ở xưởng may ở Manitoba với giấy phép lao động từ 1 năm trở lên được liệt kê như sau:

  • Chăm sóc y tế miễn phí từ hệ thống Manitoba Health
  • Trong trường hợp người lao động bị chấn thương trong quá trình làm việc, người lao động sẽ được Hội đồng Bồi thường lao động của Manitoba – Workers Compensation Board of Manitoba bảo vệ
  • Các xưởng may bắt buộc phải đáp ứng tất cả điều kiện được đưa ra bởi chính phủ Canada (Service Canada) để được tuyển dụng và công nhân nước ngoài. Những điều kiện của chính phủ đưa ra nhằm bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Trong trường hợp xưởng may vi phạm điều kiện này, xưởng may có thể bị cắt phép tuyển lao động nước ngoài bất cứ lúc nào.
  • Người lao động có quyền được nghỉ việc. Người lao động có thể thông báo trước với nhà tuyển dụng và tìm một công việc khác phù hợp với nhu cầu của mình.
  • Nhà tuyển dụng KHÔNG có quyền hạn BẮT BUỘC ứng viên trở về Việt Nam nếu hợp đồng lao động của ứng viên bị chấm dứt trước khi hết giấy phép làm việc hoặc khi ứng viên quyết định tìm một công việc khác.
  • Ứng viên có thể tự nộp đơn xin gia hạn giấy phép làm việc sau khi giấy phép hết hạn.
  • Vợ/Chồng của ứng viên có thể đi cùng ứng viên đến Manitoba sinh sống và làm việc hợp pháp.
  • Con cái của ứng viên có thể đi cùng để được hưởng nền giáo dục công cộng miễn phí từ lớp 1 đến lớp 12.

Tư vấn online
Hotline – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ