fbpx
loader
những điều bạn cần chuẩn bị nếu phải nhập cảnh canada khi có biến thể omicron

Các quy tắc nhập cảnh Canada khi biến thể Omicron mới xuất hiện

Sau sự xuất hiện của biến thể Omicron, các nhà quan chức đã tăng cường hạn chế đi lại liên quan đến nhập cảnh Canada. Dưới đây là những việc bạn sẽ phải chuẩn bị nếu nhập cảnh Canada trong thời gian này.

Du khách từ 10 quốc gia châu Phi đã bị ảnh hưởng bởi các hạn chế gia tăng vào tuần trước. Các quốc gia bị ảnh hưởng bao gồm: Botswana, Ai Cập, Eswatini, Lesotho, Malawi, Mozambique, Namibia, Nigeria, Nam Phi và Zimbabwe. Công dân nước ngoài đã đến bất kỳ quốc gia nào trong số này trong vòng 14 ngày qua không được phép nhập cảnh Canada.

Các biện pháp mới cũng ảnh hưởng đến công dân Canada và thường trú nhân đi du lịch từ các quốc gia này. Họ phải xét nghiệm COVID-19 ở một nước thứ ba để được về nước. Một biện pháp tạm thời hiện đang được áp dụng, cho phép người Canada được xét nghiệm ở Nam Phi, một trong những quốc gia bị cấm nhập cảnh.

Lệnh của hội đồng cấm các quốc gia cụ thể nhập cảnh Canada sẽ kéo dài cho đến ít nhất là ngày 31 tháng 1 năm 2022. Chỉ công dân Canada và thường trú nhân từ các quốc gia này mới được nhập cảnh, nhưng họ vẫn phải tuân theo các biện pháp y tế nghiêm ngặt.

Ngoài ra, Canada đã thực hiện lại việc xét nghiệm khi đến và cách ly đối với khách du lịch từ tất cả các quốc gia ngoại trừ Hoa Kỳ.

Chúng tôi muốn cố gắng giúp bạn xem các quy định mới dễ dàng hơn trước khi lên kế hoạch cho chuyến đi đến Canada của mình. Ở đây, bộ trưởng giao thông đưa ra một số lưu đồ minh họa các thủ tục mới cho khách du lịch trong nước.

những điều bạn cần chuẩn bị nếu phải nhập cảnh canada khi có biến thể omicron

Trước khi bạn lên đường…

Trang web của chính phủ Canada cung cấp một công cụ để giúp khách du lịch đến tìm hiểu xem họ có được phép nhập cảnh Canada hay không. Công cụ trực tuyến này không đảm bảo bạn sẽ được nhập cảnh Canada. Sĩ quan biên phòng sẽ có những quyết định cuối cùng về việc bạn có thể đến Canada hay không.

Bất kể tình trạng tiêm chủng của bạn như thế nào, bạn vẫn cần có kế hoạch cách ly 14 ngày trong trường hợp viên sĩ quan xác định rằng bạn phải tự cách ly.

Tất cả du khách từ 5 tuổi trở lên phải cung cấp bằng chứng xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành theo lịch trình hoặc đến cửa khẩu biên giới trên bộ. Nếu bạn có kết quả xét nghiệm dương tính, nó phải ở trong khoảng từ 14 đến 180 ngày.

Để được công nhận là đã tiêm chủng đầy đủ, bạn cần tiêm đủ liều khuyến cáo của một hoặc kết hợp các loại vắc xin sau:

  • Pfizer-BioNTech (Comirnaty, tozinameran, BNT162b2)
  • Moderna (Spikevax, mRNA-1273)
  • AstraZeneca (Vaxzevria, COVISHIELD, ChAdOx1-S, AZD1222)
  • Janssen / Johnson & Johnson (Ad26.COV2.S)
  • Công nghệ sinh học Bharat (Covaxin, BBV152 A, B, C)
  • Sinopharm BIBP (BBIBP-CorV)
  • Sinovac (CoronaVac, PiCoVacc)

Khách du lịch phải tải lên bằng chứng của họ thông qua ứng dụng hoặc trang web ArriveCAN.

Đối với người Canada từ 10 quốc gia bị ảnh hưởng

Những du khách đã được tiêm phòng đến từ các quốc gia này sẽ cần phải được xét nghiệm khi đến nơi. Những người có kết quả xét nghiệm dương tính tại sân bay sẽ cần cách ly tại nhà hoặc cơ sở cách ly. Nếu xét nghiệm âm tính, họ có thể cách ly tại nhà hoặc cơ sở kiểm dịch được chỉ định. Sau đó, họ phải tiếp tục xét nghiệm vào ngày thứ 8. Nếu âm tính thì có thể kết thúc cách ly vào ngày thứ 14. Nếu dương tính thì phải cách ly thêm 10 ngày nữa.

Những du khách chưa được tiêm phòng đến từ các quốc gia bị cấm sẽ có các yêu cầu tương tự.

Đối với khách du lịch đã tiêm phòng từ các quốc gia khác, ngoại trừ Hoa Kỳ.

Du khách đến từ các quốc gia khác ngoài Hoa Kỳ và 10 quốc gia châu Phi bị cấm sẽ phải hoàn thành xét nghiệm khi đến. Sau đó họ sẽ phải cách ly tại nhà cho đến khi nhận được kết quả. Nếu xét nghiệm của họ cho kết quả âm tính, họ có thể được đưa ra khỏi vùng cách ly. Nếu kết quả dương tính trở lại, họ phải cách ly thêm 10 ngày.

Đối với những du khách chưa được tiêm phòng đến từ các quốc gia khác, ngoại trừ Hoa Kỳ.

Những du khách chưa được tiêm phòng được phép nhập cảnh Canada sẽ phải chịu các biện pháp tương tự như những du khách đến từ các quốc gia bị cấm. Họ phải xét nghiệm khi đến và cách ly trong 14 ngày. Nếu kết quả xét nghiệm khi đến của họ cho kết quả âm tính, họ sẽ vẫn phải hoàn thành phần còn lại của quá trình cách ly và xét nghiệm vào ngày 8. Nếu xét nghiệm ngày 8 của họ cho kết quả âm tính, thì thời gian cách ly của họ sẽ kết thúc vào ngày 14. Nếu nó dương tính thì phải cách ly thêm 10 ngày.

những điều bạn cần chuẩn bị nếu phải nhập cảnh canada khi có biến thể omicron

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí