fbpx
loader
british columbia pnp lnc global

British Columbia phát hành 168 lời mời nhập cư đầu năm 2021

British Columbia PNP đã gửi thư mời cho 168 ứng viên để đăng ký đề cử tỉnh cho thường trú nhân vào ngày 05 tháng 01 vừa qua.

Chương trình đề cử tỉnh bang British Columbia ban hành thư mời thông qua luồng Express Entry British Columbia và Skill Immigration.

Các ứng viên sẽ được mời thông qua những danh mục phụ sau: Skilled Worker, International Graduate, Entry- Level và Semi- Skill.

Dưới đây là chi tiết về các danh mục phụ có trong vòng bốc thăm này và điểm số tối thiểu ở mỗi danh mục để có thể nhận được thư mời:

  • Skills Immigration: Skilled Worker: 95 điểm
  • Skills Immigration: International Graduate: 95 điểm
  • Skills Immigration Entry-Level and Semi-Skilled: 77 điểm
  • Express Entry BC: Skilled Worker: 99 điểm
  • Express Entry BC: International Graduate: 99 điểm

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 hiện vẫn còn tác động lên các hoạt động ở một số lĩnh vực và doanh nghiệp tại British Columbia. Do đó, một số ngành nghề vẫn sẽ bị loại trừ khỏi các vòng bốc thăm ở thời điểm hiện tại. Truy cập trang web của BC PNP để tìm hiểu chi tiết về danh sách các ngành nghề không nằm trong vòng bốc thăm này.

Các luồng nhập cư như Skills Immigraton và Express Entry BC thuộc chương trình BC PNP được thiết kế nhằm thu hút và giữ chân các lao động quốc tế hoặc những sinh viên tốt nghiệp có trình độ, học vấn và kinh nghiệm làm việc để lắp đầy những vị trí đang có nhu cầu cao tại British Columbia.

Nếu bạn muốn đăng ký một trong hai luồng trên, việc đầu tiên cần làm là tạo một hồ sơ thông qua cổng thông tin trực tuyến của British Columbia PNP, và đăng ký theo hệ thống (Skill Immigration Registration System) (SIRS).

Sau đó bạn sẽ được đánh giá và cho điểm dựa trên các yếu tố như:

  • Địa điểm làm việc
  • Trình độ học vấn
  • Kinh nghiệm làm việc
  • Khả năng Anh ngữ
  • Mức lương.

Nếu được thông qua, bạn sẽ có thể sử dụng đề cử tỉnh bang của mình để đăng ký thường trú với IRCC theo chương trình đề cử tỉnh bang (PNP).

Có hồ sơ trong hệ thống Express Entry và nhận được đề cử từ British Columbia sẽ giúp bạn có thêm 600 vào điểm CRS của mình.

Những điểm cộng này sẽ đảm bảo việc bạn có thể nhận được thư mời đăng ký (ITA) ở lần bốc thăm Express Entry liên bang trong tương lai.

Express Entry và PNP là hai trong số những cách chính giúp các lao động có tay nghề có thể nhập cư đến Canada.

Những vòng bốc thăm Express Entry thường sẽ diễn ra vào mỗi hai tuần và có thể ban hành lên đến 5,000 thư mời ở mỗi lần bốc thăm.

Vào mỗi tuần British Columbia đều sẽ tổ chức nhiều đợt bốc thăm thông qua các danh mục và luồng khác nhau thuộc chương trình PNP của tỉnh này.

Nguồn: Welcomebc

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí