British Columbia – Những thông tin cần biết

TỔNG QUAN VỀ B.C

British Columbia (B.C) là tỉnh bang cực tây của Canada, một trong những vùng có nhiều núi nhất Canada.

Thiên nhiên tại British Columbia

B.C có tổng cộng 14 khu vực công viên và khu bảo tồn trong tỉnh. Có 141 khu dự trữ sinh học, 35 công viên biển cấp tỉnh, 7 khu di sản cấp tỉnh, 6 địa chỉ lịch sử cấp quốc gia. Ngoài ra, có thêm 4 Vườn quốc gia và 3 Khu bảo tồn Vườn quốc gia. 12.5% diện tích đất của British Columbia đang được coi là khu vực cần được bảo vệ nằm trong 14 khu vực công viên và khu bảo tồn.

British Columbia cũng có mạng lưới công viên cấp tỉnh, được điều hành bởi B.C. Parks thuộc Bộ Môi trường. Hệ thống công viên cấp tỉnh của British Columbia là hệ thống công viên lớn thứ hai của Canada (lớn nhất là Hệ thống Vườn quốc gia Canada).

Nền kinh tế của Brisitish Columbia

Kinh tế của British Columbia được xây dựng bằng những sự kiện biến động và suy thoái kịch tính. Những biến động đột ngột của nền kinh tế đã ảnh hưởng đến chính trị, văn hóa và môi trường kinh doanh của tỉnh. Ngành khai thác đã phải chịu ảnh hưởng lớn nhất trong các cuộc biến động kinh tế này. Không ít các mặt hàng gia dụng và dịch vụ y tế cũng bị ảnh hưởng.

Năm 2017, British Columbia có GDP lớn thứ tư ở Canada. Với GDP là 282 tỷ CAD và GDP bình quân đầu người là 57.335 CAD. Tỷ lệ nợ trên GDP của British Columbia đang tăng lên tới 15,0% trong năm 2019 – 2020, và dự kiến sẽ đạt 16,1% vào năm 2021- 2022. Nền kinh tế của British Columbia đã trải qua sự tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2017, với hiệu suất hàng năm vượt xa mức trung bình của Canada trong năm thứ tư liên tiếp. Năm 2017, tăng trưởng GDP của British Columbia là 3,9%. Đứng thứ hai trong số các tỉnh của Canada.

Tình hình giáo dục của British Columbia

Vào tháng 9 năm 2014, có 11.000 sinh viên quốc tế tại các trường K-12, công lập của tỉnh BC và khoảng 3.000 sinh viên quốc tế tại các trường BC K-12 khác. Tính đến năm 2006 đã có 59 trường nhận sinh viên du học. Trong cùng năm, 44 trong số 59 trường đã cung cấp các chương trình học bằng tiếng Pháp. Viện Conseil scolaire francophone de la Colombie-Britannique, được thành lập năm 1995, điều hành các trường công lập bằng tiếng Pháp trên toàn tỉnh.

Chính sách bảo hiểm ở British Columbia 

Tất cả những người đang sống và làm việc tại Canada với Work Permit – Giấy phép lao động có thời hạn ít nhất 6 tháng sẽ được nhận Bảo hiểm y tế công cộng miễn phí từ tỉnh bang B.C. Thường gói bảo hiểm này sẽ dành cho những người đã có Job Offer của những nhà tuyển dụng ở B.C với thời hạn ít nhất 6 tháng.

Gói bảo hiểm y tế công cộng này bao gồm chi phí cho các dịch vụ được nêu như sau:

  • Các dịch vụ cần thiết về mặt y tế được cung cấp bởi bác sĩ đã đăng kí với tỉnh bang B.C.
  • Chăm sóc thai sản bởi bác sĩ hoặc nữ hộ sinh.
  • Gói khám mắt cơ bản bởi các bác sĩ nhãn khoa.
  • Các dịch vụ chuẩn đoán Như chụp X-quang bởi các cơ sở được phê duyệt. Khi có yêu cầu bởi các bác sĩ đã đăng ký, nữ hội sinh, bác sĩ phẫu thuật.
  • Phẫu thuật răng hàm mặt như nhổ răng khôn. Yêu cầu phải được thực hiện tại bệnh viện đã đăng kí. Không bao gồm các dịch vụ phụ hồi răng như trám răng, làm trắng răng, lấy tuỷ, niềng răng.
  • Dịch vụ chỉnh nha liên quan đến việc biến dạng khuôn mặt do bẩm sinh. Thường được thực hiện trong độ tuổi dưới 18 tuổi.

Thời gian được nhận bảo hiểm:

Bảo hiểm sẽ được bắt đầu vào ngày đầu tiên của tháng thứ 3. Thời gian này tính từ sau ngày người lao động và gia đình đặt chân đến British Columbia .

Ví dụ, nếu người lao động đến Manitoba vào ngày 29 tháng 4. Thì tháng 5 sẽ được tính là tháng đầu tiên người lao động đến tỉnh bang này. Tiếp đó tháng 6 và tháng 7 sẽ lần lượt là tháng thứ 2 và tháng thứ 3. Vì vậy, trong trường hợp này, bảo hiểm cho cả gia đình sẽ được kích hoạch vào ngày 1 tháng 7.

 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ