British Columbia mời 230 ứng viên nhập cư thông qua PNP

British Columbia đã gửi thư mời cho 230 ứng viên để đăng ký đề cử tỉnh cho thường trú nhân vào ngày 22 tháng 12 vừa qua.

Chương trình để cử tỉnh bang BC ban hành thư mời thông qua nhánh Express Entry BC và Skill Immigration.

Các ứng viên sẽ được mời thông qua những danh mục phụ sau: Skilled Worker, International Graduate, Entry- Level và Semi- Skill.

Dưới đây là chi tiết về các danh mục phụ có trong vòng rút thăm này và điểm số tối thiểu ở mỗi danh mục để có thể nhận được thư mời:

  • Skills Immigration: Skilled Worker: 95 điểm
  • Skills Immigration: International Graduate: 95 điểm
  • Skills Immigration Entry-Level and Semi-Skilled: 77 điểm
  • Express Entry BC: Skilled Worker: 99 điểm
  • Express Entry BC: International Graduate: 99 điểm

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 hiện vẫn còn tác động lên các hoạt động ở một số lĩnh vực và doanh nghiệp tại British Columbia. Do đó, một số ngành nghề vẫn sẽ bị loại trừ khỏi các vòng rút thăm ở thời điểm hiện tại. Truy cập trang web của BC PNP để tìm hiểu chi tiết về danh sách các ngành nghề không nằm trong vòng rút thăm này.

Các nhánh nhập cư như Skills Immigraton và Express Entry BC thuộc chương trình BC PNP được thiết kế nhằm thu hút và giữ chân các lao động quốc tế hoặc các sinh viên có trình độ, học vấn và kinh nghiệm làm việc để lắp đầy những vị trí đang có nhu cầu cao tại British Columbia.

Nếu bạn mong muốn đăng ký một trong hai nhánh trên, việc đầu tiên cần làm là tạo một hồ sơ thông qua cổng thông tin trực tuyến của BC PNP, và đăng ký theo hệ thống (Skill Immigration Registration System) (SIRS).

Sau đó bạn sẽ được đánh giá và cho điểm dựa trên các yếu tố như: địa điểm làm việc, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, khả năng Anh ngữ, và mức lương.

Nếu được thông qua, bạn sẽ có thể sử dụng đề cử tỉnh bang của mình để đăng ký thường trú với IRCC theo chương trình đề cử tỉnh bang (PNP).

Có hồ sơ trong hệ thống Express Entry và nhận được đề cử từ British Columbia sẽ giúp bạn có thêm 600 vào điểm CRS của mình.

Những điểm cộng này sẽ đảm bảo việc bạn có thể nhận được thư mời đăng ký (ITA) ở lần rút thăm Express Entry liên bang trong tương lai.

Express Entry và PNP là hai trong số những cách chính giúp các lao động có tay nghề có thể nhập cư đến Canada.

Những vòng rút thăm Express Entry thường sẽ diễn ra vào mỗi hai tuần và có thể ban hành lên đến 5,000 thư mời ở mỗi lần rút thăm.

Vào mỗi tuần BC đều sẽ tổ chức nhiều đợt rút thăm thông qua các danh mục và nhánh khác nhau thuộc chương trình PNP của tỉnh này.

Nguồn: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ