British Columbia ban hành 195 thư mời PNP

British Columbia đã mời 195 ứng viên nhập cư thông qua đợt rút thăm chương trình đề cử tỉnh bang BC PNP, được tổ chức vào ngày 19 tháng 1 năm 2021.

Những thư mời mới được gửi đến cho các ứng viên từ luồng Skills Immigration (SI) và Express Entry BC (EEBC), cụ thể là từ các danh mục Skilled Worker, International Graduate, cũng như Entry Level and Semi-Skilled.

Điểm số tối thiểu cho đợt rút thăm này nằm trong khoảng từ 80 đến 106 điểm.

Danh mục EEBC dành cho những ứng viên có hồ sơ hợp lệ trong hệ thống Express Entry liên bang, là lộ trình chính của Canada dành cho các người nhập cư có tay nghề cao muốn trở thành thường trú nhân Canada.

Danh mục SI dành cho lao động có kĩ năng và bán kỹ năng, có công việc thuộc những ngành đang có nhu cầu cao ở tỉnh B.C.

Các danh mục thuộc chương trình đề cử tỉnh BC (BC PNP) được quản lý bởi hệ thống đăng ký nhập cư kỹ năng của tỉnh BC (Skills Immigration Registration System – SIRS). Để đăng ký thông qua SIRS, đầu tiên các ứng viên đủ điều kiện cần phải đăng ký một tài khoản. Sau khi hoàn thành bước này, ứng viên sẽ được cho điểm dựa trên những yếu tố như: trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và khả năng ngoại ngữ.

Những ứng viên với điểm số cao nhất sẽ được mời đăng ký đề cử tỉnh khi BC tổ chức đợt rút thăm khác của tỉnh.

Các danh mục được quản lý bởi SIRS yêu cầu các ứng viên phải có thư mời làm việc từ một nhà tuyển dụng tại BC.

Dưới đây là chi tiết những danh mục phụ có trong đợt rút thăm ngày 19 tháng 1 và số điểm tối thiểu cần thiết để có thể nhận được thư mời:

  • Skills Immigration: Skilled Worker: 96
  • Skills Immigration: International Graduate: 96
  • Skills Immigration Entry-Level and Semi-Skilled: 80
  • Express Entry BC: Skilled Worker: 106
  • Express Entry BC: International Graduate: 103

Đại dịch Covid-19 đang diễn ra vẫn tiếp tục tác động lên các hoạt động ở một số lĩnh vực và doanh nghiệp tại British Columbia. Do đó, một số ngành nghề vẫn sẽ bị loại trừ khỏi các vòng rút thăm gần đây. Truy cập trang web của BC PNP để tìm hiểu chi tiết về danh sách các ngành nghề không nằm trong vòng rút thăm trước.

Các ứng viên được mời thông qua danh mục EEBC: Skilled Worker và EEBC: International Graduate, có thể nhận được thêm 600 điểm theo hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) và thư mời đăng ký (ITA) vào đợt rút thăm Express Entry liên bang sau đó nếu họ thành công nhận được đề cử của tỉnh.

Express Entry là hệ thống quản lý đơn đăng ký của chính phủ liên bang. Các ứng viên Express Entry được cho điểm dựa trên các yếu tố vốn nhân lực như: độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn và khả năng ngoại ngữ ở tiếng Anh/ Pháp.

Các đợt rút thăm Express Entry sẽ tiếp tục được tổ chức vào mỗi hai tuần bất chấp việc đóng cửa biên giới và các hạn chế đi lại ở thời điểm hiện tại.

Nguồn: WelcomeBC

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ