BC PNP ban hành 360 thư mời trong lần bốc thăm mới

British Columbia PNP (BC PNP) đã gửi thư mời cho 360 ứng viên để đăng ký đề cử tỉnh cho thường trú nhân vào ngày 25 tháng 11 vừa qua.

Chương trình để cử tỉnh bang BC PNP ban hành thư mời thông qua nhánh Express Entry BC và Skill Immigration.

Cá nhân nhận được thư mời là các ứng viên thuộc danh mục phụ: Skilled Worker, Entry- Level, Semi- Skill và International Graduate.

Dưới đây là điểm số tối thiểu ở mỗi danh mục để có thể nhận được thư mời đăng ký:

  • Skills Immigration: Skilled Worker: 93 điểm
  • Skills Immigration: International Graduate: 94 điểm
  • Skills Immigration Entry-Level and Semi-Skilled: 75 điểm
  • Express Entry BC: Skilled Worker: 92 điểm
  • Express Entry BC: International Graduate: 93 điểm

Hàng tuần sẽ luôn có những đợt bốc thăm cho các danh mục và nhánh bảo lãnh tỉnh bang PNP được tổ chức tại British Columbia.

Để đăng ký vào danh mục Skills Immigration hay Express Entry BC, trước tiên ứng viên phải tạo một hồ sơ thông qua cổng đăng ký online BC PNP, và đăng ký theo hệ thống Skills Immigration Registration System (SIRS).

Thông qua đánh giá, ứng viên sẽ nhận được điểm số dựa trên các tiêu chí như: trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, khả năng tiếng Anh và địa điểm làm việc.

Sau khi được chấp thuận, ứng viên có thể sử dụng đề cử tỉnh bang để đăng ký thường trú với IRRC thông qua chương trình PNP.

Ứng viên nhánh Express Entry sau khi nhận được đề cử tỉnh bang British Columbia sẽ được cộng thêm 600 điểm vào điểm số CRS.

Những ứng viên này được đảm bảo có thể nhận được thư mời đăng ký ITA ở vòng bốc thăm Express Entry trong tương lai.

Hàng tuần, BC sẽ ban hành thư mời cho chương trình nhập cư thí điểm công nghệ của tỉnh (Tech Pilot). Chương trình này mở ra chặng đường nhập cư nhanh chóng cho các ứng viên là chuyên viên công nghệ thông tin và sinh viên quốc tế. Nó hoạt động thông qua các nhánh nhập cư hiện có của tỉnh BC.

Để có thể nhập cư đến BC thông qua chương trình thí điểm công nghệ, ứng viên cần phải có thư mời nhận việc hợp lệ, thuộc 29 ngành nghề đủ điều kiện.

Những ngành nghề đủ điều kiện cho chương trình BC PNP Tech Pilot bao gồm: quản lý hệ thống thông tin và máy tính, kỹ sư, chuyên viên thiết kế và phát triển web, dịch thuật cũng như kỹ thuật viên ghi âm và ghi hình, và một số ngành nghề khác.

Không như những nhánh nhập cư BC PNP khác, Tech Pilot không yêu cầu ứng viên phải có thư mời làm việc dài hạn, ứng viên thuộc chương trình này chỉ cần có thư mời làm việc với thời hạn tối thiểu là 1 năm. Tuy nhiên, những lời mời làm việc trên 1 năm vẫn được chấp nhận, với điều kiện đây phải là công việc toàn thời gian và đến từ một nhà tuyển dụng đủ điều kiện của tỉnh.

Ứng viên nhận được lời mời đăng ký đề cử tỉnh có thời gian 30 ngày để gửi đơn đăng ký hoàn chỉnh.

Nguồn: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ