fbpx
loader
bc pnp lnc global

BC PNP ban hành 358 thư mời nhập cư tháng 11.2020

BC PNP đã gửi thư mời cho 358 ứng viên để đăng ký đề cử tỉnh cho thường trú nhân vào ngày 10 tháng 11 vừa qua.

Chương trình để cử tỉnh bang BC ban hành thư mời thông qua nhánh Express Entry BC và Skill Immigration.

Cá nhân nhận được thư mời là các ứng viên thuộc danh mục phụ: Skilled Worker, International Graduate, Entry- Level và Semi- Skill.

Dưới đây là điểm số tối thiểu ở mỗi danh mục để có thể nhận được thư mời đăng ký:

  • Skills Immigration: Skilled Worker: 93 điểm
  • Skills Immigration: International Graduate: 94 điểm
  • Skills Immigration Entry-Level and Semi-Skilled: 75 điểm
  • Express Entry BC: Skilled Worker: 92 điểm
  • Express Entry BC: International Graduate: 93 điểm

Tuy nhiên, do ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch Covid-19 lên các doanh nghiệp ở BC, một số ngành nghề sẽ bị loại khỏi vòng rút thăm này. Truy cập trang web của BC PNP để tìm hiểu chi tiết về danh sách các ngành nghề không nằm trong vòng rút thăm này.

Hàng tuần sẽ luôn có những đợt rút thăm cho các danh mục và nhánh PNP được tổ chức tại tỉnh BC.

Để đăng ký vào danh mục Skills Immigration hay Express Entry BC, trước tiên ứng viên phải tạo một hồ sơ thông qua cổng đăng ký online BC PNP, và đăng ký theo hệ thống Skills Immigration Registration System (SIRS).

Thông qua đánh giá, ứng viên sẽ nhận được điểm số dựa trên các tiêu chí như: trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, khả năng tiếng Anh và địa điểm làm việc.

Sau khi được chấp thuận, ứng viên có thể sử dụng đề cử tỉnh bang để đăng ký thường trú với IRRC thông qua chương trình PNP.

Ứng viên nhánh Express Entry sau khi nhận được đề cử tỉnh BC sẽ được cộng thêm 600 điểm vào điểm số CRS.

Những ứng viên này được đảm bảo có thể nhận được thư mời đăng ký ITA ở vòng rút thăm Express Entry trong tương lai.

Hàng tuần, BC sẽ ban hành thư mời cho chương trình nhập cư thí điểm công nghệ của tỉnh (Tech Pilot). Chương trình này mở ra chặng đường nhập cư nhanh chóng cho các ứng viên là chuyên viên IT và sinh viên quốc tế. Nó hoạt động thông qua các nhánh nhập cư hiện có của tỉnh BC.

Để có thể nhập cư đến BC thông qua chương trình thí điểm công nghệ, ứng viên cần phải có thư mời nhận việc hợp lệ, thuộc 29 ngành nghề đủ điều kiện.

Những ngành nghề đủ điều kiện cho chương trình BC PNP Tech Pilot bao gồm: quản lý hệ thống thông tin và máy tính, kỹ sư, chuyên viên thiết kế và phát triển web, dịch thuật cũng như kỹ thuật viên ghi âm và ghi hình, và một số ngành nghề khác.

Không như những nhánh nhập cư BC PNP khác, Tech Pilot không yêu cầu ứng viên phải có thư mời làm việc dài hạn, ứng viên thuộc chương trình này chỉ cần có thư mời làm việc với thời hạn tối thiểu là 1 năm. Tuy nhiên, những lời mời làm việc trên 1 năm vẫn được chấp nhận, với điều kiện đây phải là công việc toàn thời gian và thuộc 29 ngành nghề đủ điều kiện ở tỉnh.

Ứng viên nhận được lời mời đăng ký đề cử tỉnh có thời gian 30 ngày để gửi đơn đăng ký hoàn chỉnh.

Nguồn: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí