BC PNP phát hành 68 thư mời thông qua Express Entry BC và Skill Immigration

Chương trình đề cử tỉnh bang British Columbia (BC PNP) phát hành 68 thư mời cho Express Entry BC và Skill Immigration.

BC ban hành thư mời cho người lao động thuộc lĩnh vực công nghệ và doanh nhân ở vòng rút thăm mới

BC đã mời những ứng viên nhập cư đăng ký đề cử tỉnh bang cho thường trú nhân vào ngày 1/12/2020.

Chương trình đề cử tỉnh bang BC (BC PNP) đã phát hành 68 thư mời thông qua nhánh Express Entry BC và Skill Immigration.

Cá nhân nhận được thư mời là các ứng viên thuộc các danh mục phụ Skill Worker, và International Graduate thuộc chương trình BC PNP Tech Pilot. Để có thể nhận được đề cử ứng viên cần phải có thư mời nhận việc thuộc các ngành nghề công nghệ đủ điều kiện.

Điểm yêu cầu tối thiểu ở tất cả các mục cho các ứng viên là 80.

Chương trình BC PNP cũng đã ban hành 11 thư mời thông qua nhánh Entrepreneur Immigration của tỉnh. Điểm yêu cầu tối thiểu cho vòng này là 121.

Vào mỗi tuần, tỉnh bang này sẽ tổ chức các đợt rút thăm cho hai danh mục và nhánh PNP.

Để đăng ký danh mục Skill Immigration hay Express Entry BC, ứng viên phải tạo một hồ sơ thông qua cổng đăng ký online của BC PNP và đăng nhập theo hệ thống SIRS (Skill Immigration Registration System).

Thông qua đánh giá, ứng viên sẽ nhận được điểm số dựa trên các tiêu chí như: trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, khả năng tiếng Anh và địa điểm làm việc.

Nếu người nộp đơn được chấp thuận, họ có thể sử dụng đề cử tỉnh bang của mình để đăng ký thường trú với IRRC theo chương trình đề cử tỉnh bang (PNP).

Các ứng viên nhánh Express Entry nếu nhận được đề cử của BC sẽ được cộng thêm 600 điểm vào điểm CRS.

BC PNP là một trong những chương trình đề cử tỉnh bang của Canada. Thông qua các chương trình này, các tỉnh có thể đề cử những cư dân có khả năng định cử tại thị trường lao động ở khu vực.

BC PNP đã thực hiện 25 đợt rút thăm kỹ thuật kể từ tháng 1 năm nay, với điểm số tối thiểu giảm từ 90 xuống 80 điểm và đã duy trì trong vài tháng.

Ngoài ra, vẫn phải lưu ý rằng tỉnh bang này vẫn tiếp tục mời những người lao động và sinh viên tốt nghiệp không thuộc lĩnh vực công nghệ như thường lệ.

Vào những năm gần đây, lĩnh vực công nghệ tăng trưởng cao của BC đã phát triển ngày càng nhanh chóng do sự rời đi của những nhân tài quốc tế từ các trung tâm công nghệ Hoa Kỳ, điển hình là ở Silicon Valley. Điều này xảy ra do các chính sách nhập cư và kinh tế nghiệm ngặt của Hoa kỳ dẫn đến thời kỳ bất ổn trong lĩnh vực công nghệ ở đây.

Ngoài danh tiếng về nhân tài công nghệ và sự đổi mới, thì khí hậu ôn hòa và việc gần với thị trường Hoa kỳ cũng là các yếu tố thu hút những công ty và người lao động đến với tỉnh bang này.

Nguồn: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ