BC kéo dài Tech Pilot đến Tháng 6, 2021

BC kéo dài thời gian Tech Pilot đến Tháng 6.2021

Chương trình nhập cư Tech Pilot của BC đã được kéo dài đến tháng 6 năm 2021 giúp cho các nhà tuyển dụng tại BC có cơ hội tiếp tục tuyển dụng và giữ chân các nhân tài quốc tế khi nguồn nhân lực trong nước không thể đáp ứng nhu cầu này.

Chương trình nhập cư Tech Pilot của tỉnh BC đưa ra lộ trình nhập cư nhanh chóng cho ứng viên có kĩ năng công nghệ muốn trở thành thường trú nhân Canada, và góp phần vào sự phát triển thịnh vượng của BC.

BC đang phát triển nguồn nhân tài địa phương bằng cách đưa công nghệ đến với sinh viên sớm hơn, mở rộng các khóa đào tạo công nghệ và giáo dục tại các cơ sở giáo dục sau trung học, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong ngành.

Ngoài việc tiếp cận các công nhân có kĩ năng và năng lực trong ngành công nghệ tại tỉnh BC, các công ty cần phải thu hút các nguồn nhân lực khác trên khắp thế giới. Các công ty công nghệ và công nhân lành nghề từ các quốc gia có thể giúp BC phát triển lĩnh vực công nghệ,  đồng thời tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho tỉnh này.

Để hỗ trợ những ưu tiên trên thí điểm công nghệ đã giúp hơn 4200 công nhân công nghệ đề cử thường trú nhân kể từ lúc chương trình được ra mắt vào tháng 5 năm 2017. Thí điểm đảm bảo lĩnh vực công nghệ của tỉnh có thể duy trì và thu hút các nhân tài cần thiết để giúp cho sự phát triển bền vững của lĩnh vực này trong tương lai.

Chương trình thí điểm công nghệ PNP của tỉnh BC giúp các nhà tuyển dụng giải quyết nhu cầu tuyển nhân tài của họ bằng cách cung cấp lộ trình nhập cư lâu dài, nhanh chóng cho các công nhân nước ngoài và sinh viên quốc tế có nhu cầu.

Điểm đặc trưng của Chương trình nhập cư Tech Pilot

Đặc trưng chính của thí điểm được xây dựng dựa trên dịch vụ, tính kịp thời, mức độ ưu tiên, và cam kết trong việc đáp ứng nhu cầu của ngành.

Dịch vụ: nhân viên hỗ trợ tận tâm cho các nhà tuyển dụng công nghệ thể hiện qua việc cung cấp các thông tin phù hợp và hỗ trợ xuyên suốt những quá trình trong các chương trình.

Kịp thời: các thư mời đăng ký được ban hành hàng tuần cho các công nhân công nghệ có tay nghề đủ điều kiện, giảm tối thiểu thời gian cho đợi cho các nhà tuyển dụng và nhân viên tương lai của họ.

Sự ưu tiên: các đơn đăng ký cho chương trình này luôn được ưu tiên trong quá trình xử lý nhằm đáp ứng nhu cầu liên tục của ngành.

Sự cam kết: các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực này luôn được hỗ trợ liên tục, thông qua các hoạt động gắn kết và tham gia vào các sự kiên quan trọng trong ngành.

Các việc làm đủ điều kiện theo chương trình thí điểm

Xem đầy đủ 29 ngành nghề đang có nhu cầu tại đây

Các công ty công nghệ khi tuyển dụng các vị trí không đủ điều kiện của BC PNP Tech Pilot vẫn có thể liên hệ với nhân viên hỗ trợ để nhận trợ giúp về nhu cầu của họ.

Lời mời làm việc trong thí điểm công nghệ

Nếu nhân viên của bạn đăng ký với lời mời làm việc hợp lệ nằm trong 29 ngành nghề đủ điều kiện của thí điểm thì lời mời làm việc này phải có thời hạn ít nhất 1 năm và còn hiệu lực ít nhất 120 ngày tại thời điểm nộp đơn BC PNP.

Quy trình Chương trình nhập cư Tech Pilot

Thư mời hàng tuần

Chúng tôi phát hành thư mời vào mỗi tuần cho những người đăng ký đủ điều kiện, có lời mời làm việc hợp lệ thuộc 29 ngành nghề công nghệ trọng điểm.

Quy trình đăng ký miễn phí bao gồm việc cung cấp thông tin về công ty của bạn với tư cách là nhà tuyển dụng tại BC. Để nhận được thư mời đăng ký, cả bạn và nhân viên của bạn phải đáp ứng được các yêu cầu của chương trình vào thời điểm đăng ký. Tuy nhiên, việc đáp ứng được các yêu cầu của chương trình không đảm bảo việc nhân viên của bạn sẽ nhận được thư mời đăng ký.

Uư tiên xử lý

Chúng tôi sẽ ưu tiên các đơn đăng ký nằm trong 29 ngành nghề trọng điểm. Khi nhân viên của bạn gửi đơn đăng ký hoàn chỉnh, đơn của họ sẽ được chuyển đi trong ngày làm việc kế tiếp đến nhóm xử lý đơn đăng ký của thí điểm.

Thời gian xử lý cho 80% đơn BC PNP thông thường mất từ 2-3 tháng kể từ lúc nhận. Các đơn đăng ký thí điểm công nghệ thường được xử lý trong thời gian ngắn hơn.

Cam kết và tiếp cận

Ministry of Jobs, Economic Development and Competitiveness (bộ việc làm, phát triển kinh tế và cạnh tranh) sẽ liên tục hỡ trợ các nhà tuyển dụng ngành công nghệ và các bên liên quan trong ngành. Nhân viên thực hiện các hoạt động tiếp cận và cung cấp các dịch vụ phù hợp với mỗi nhà tuyển dụng.

Các dịch vụ thí điểm công nghệ BC PNP ngoài việc mang lại lợi ích cho những người sử dụng chương trình, ví dụ:

  • Con đường nhập cư không yêu cầu LMIA
  • Thư hỗ trợ cấp giấy phép lao động cho những người được đề cử để họ có thể đăng ký giấy phép lao động mới hoặc làm mới giấy phép lao động hiện tại và có thể làm việc trong suốt quá trình xử lý đơn đăng ký với chính phủ liên bang
  • Có dịch vụ hỗ trợ qua email và điện thoại

Dịch vụ hỗ trợ đặc biệt của BC PNP

Nếu bạn là nhà tuyển dụng trong lĩnh vực công nghệ tại BC và có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại : PNPTechEatteryers@gov.bc.ca

Nếu bạn là người nộp đơn và có thắc mắc liên quan đến BC PNP bao gồm thí điểm công nghệ vui lòng truy cập trang liên hệ của chúng tôi.

Các thông tin khác

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ