BC PNP cấp 81 lời mời nhập cư cho Tech Pilot

BC PNP đã mời 81 ứng viên nhập cư đăng ký đề cử tỉnh cho thường trú nhân chương trình Tech Pilot vào ngày 26 tháng 1 năm 2021.

Chương trình đề cử tỉnh bang British Columbia đã ban hành 81 thư mời thông qua nhánh Express Entry BC (EEBC) và Skills Immigration (SI).

Nhánh EEBC dành cho những ứng viên có hồ sơ hợp lệ trong hệ thống Express Entry liên bang, là lộ trình chính của Canada dành cho các người nhập cư có tay nghề cao muốn trở thành thường trú nhân Canada.

Nhánh SI dành cho lao động có kĩ năng và bán kỹ năng, có công việc thuộc những ngành đang có nhu cầu cao ở tỉnh B.C.

Các ứng viên được mời theo các danh mục phụ Skilled Worker và International Graduate thông qua chương trình thí điểm công nghệ BC PNP (BC PNP Tech Pilot). Để có thể nhận được đề cử ứng viên cần phải có thư mời làm việc thuộc ngành công nghệ đủ điều kiện. Điểm yêu cầu tối thiểu cho các ứng viên có thể nhận được thư mời trong đợt rút thăm này là 80 ở tất cả các danh mục.

Vào mỗi tuần sẽ có các đợt rút thăm thông qua hai danh mục và nhánh PNP.

Để đăng ký danh mục Skill Immigration hay Express Entry BC, ứng viên phải tạo một hồ sơ thông qua cổng đăng ký trực tuyến của BC PNP và đăng nhập theo hệ thống SIRS (Skill Immigration Registration System).

Ứng viên sẽ được đánh giá và cho điểm dựa trên các tiêu chí như: trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, khả năng tiếng Anh và địa điểm làm việc.

Nếu được chấp thuận, ứng viên có thể sử dụng đề cử tỉnh bang của mình để đăng ký thường trú với IRRC thông qua hệ thống Express Entry.

Các ứng viên Express Entry nhận được đề cử từ BC sẽ được cộng thêm 600 điểm vào điểm Express Entry CRS của họ. Những điểm cộng này sẽ nâng số điểm CRS của ứng viên, và đảm bảo việc họ có thể nhận được ITA trong vòng rút thăm kế tiếp.

BC PNP là một trong những chương trình đề cử tỉnh bang của Canada. Thông qua các chương trình này, các tỉnh có thể đề cử những cư dân có khả năng định cư tại thị trường lao động ở khu vực.

British Columbia ra mắt Tech Pilot vào năm 2017 nhằm đáp ứng sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ và sự rời đi của những nhân tài quốc tế từ các trung tâm công nghệ Hoa Kỳ, như Silicone Valley. Hiện tượng này xảy ra một phần là do những chính sách kinh tế và nhập cư nghiêm ngặt của “kỷ nguyên Trump”.

Ngoài danh tiếng về nhân tài công nghệ cùng với sự đổi mới, thì khí hậu ôn hòa và việc gần với thị trường Hoa kỳ cũng là các yếu tố thu hút những công ty và người lao động đến với tỉnh bang này.

BC PNP đã tiến hành 5 đợt bốc thăm kể từ tháng 1, với số điểm tối thiểu nằm trong khoảng từ 77 đến 106 điểm. Bên cạnh những người lao động trong lĩnh vực công nghệ, BC cũng thường xuyên tổ chức những đợt rút thăm dành cho những lao động và sinh viên tốt nghiệp trong những lĩnh vực khác.

Tham khảo ngay chương trình TECH PILOT tại L&C Global:

https://lncglobal.vn/bc-pnp-tech-pilot-nhan-pr-canada-tai-viet-nam/

Nguồn: WelcomeBC

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ