Bầu cử Canada năm 2021, các Đảng đang triển khai chiến lược chuẩn bị?

Giai đoạn bầu cử Canada năm 2021 dường như đang được khởi động khi 3 đại diện của các Đảng tại Canada: Trudeau, Singh và O’Toole đang đi khắp đất nước và gặp gỡ cử tri. Hãy tìm hiểu xem họ đang làm gì trong thời điểm này nhé.

Trong khi Văn phòng Thủ tướng khẳng định rằng loạt thông báo gần đây của chính phủ chỉ là hoạt động kinh doanh như thường lệ, các đảng lớn dường như đang hoàn toàn ở chế độ trước bầu cử khi các nhà lãnh đạo của họ đi khắp đất nước để gặp gỡ cử tri.

Các chuyên gia nói rằng họ không ngạc nhiên khi các chính phủ thiểu số có xu hướng kéo dài khoảng hai năm và thích tiến hành cuộc bầu cử Canada năm 2021 khi họ thấy các điều kiện đã chín muồi để giành được phiếu bầu của đa số. Nếu kết quả của các cuộc thăm dò gần đây là đúng, thì Đảng Tự do đang triển khai các điều kiện đó theo kế hoạch.

Chiến lược gia thuộc Đảng Bảo thủ Tim Powers nói với CBC: “Chưa có chính phủ nào ở trong hoàn cảnh đặc biệt như hiện tại, khi đất nước vừa trải qua một… đại dịch và một luồng gió tích cực, nhẹ nhõm đang đến.”

“Mọi chính trị gia đều tìm kiếm các điều kiện để thắng thế và khi bạn có quyền lực trong tay, như thủ tướng, để kích hoạt một cuộc bầu cử Canada năm 2021, bạn sẽ đạt điểm A+ cho các điều kiện chiến thắng ngay bây giờ. Tôi sẽ rất sốc nếu chúng ta không tham gia một cuộc bầu cử Canada năm 2021 vào ngày nào đó của Tháng Tám.”

Ba đảng chính trị liên bang lớn của quốc gia gần đây đã đưa các nhà lãnh đạo của họ ra trước cử tri, cũng như thông báo chính sách thử nghiệm đường bộ và tập trung hậu cần cho chiến dịch.

Thủ tướng Justin Trudeau – Đảng Tự do

Justin Trudeau và cuộc bầu cử canada 2021 sớm

Thủ tướng Justin Trudeau đã tổ chức hai sự kiện ở Quebec trong tuần này và ông có kế hoạch thực hiện một chuyến công du ngắn ngày tới miền Đông Canada vào tuần tới.

Trudeau đang đi nghỉ tuần đầu tiên trong tháng Tám. Các nguồn tin tiết lộ với CBC News rằng các nhân viên đảng Tự do đã được yêu cầu kết thúc kỳ nghỉ của họ và trở lại Ottawa trước ngày 9/8.

Erin O’Toole – Đảng Bảo thủ

Lãnh đạo đảng Bảo thủ Erin O'Toole

 

Lãnh đạo đảng Bảo thủ Erin O’Toole đã đến thăm các tỉnh Alberta, British Columbia và Saskatchewan trong tuần này và có kế hoạch công việc khác khi ông đi thăm các vùng giáp Đại Tây Dương vào tuần tới, mặc dù một người phát ngôn của đảng cho biết những kế hoạch đó có thể thay đổi.

Jagmeet Singh – Đảng Dân chủ mới

Lãnh đạo đảng Dân chủ mới Jagmeet Singh và cuộc bầu cử Canada năm 2021 sớm

Người phát ngôn của NDP cho biết đảng này đang cho rằng một cuộc bầu cử Canada năm 2021 sắp diễn ra và sẽ giữ nhà lãnh đạo Jagmeet Singh trên đường tham dự các sự kiện cho đến khi cuộc bầu cử đến.

Ông Singh sẽ viếng thăm vùng Tây Nam Ontario trong tuần này trước khi khởi hành đến tỉnh Alberta để xem triển lãm Calgary Stampede vào thứ Bảy và tỉnh Edmonton vào Chủ nhật.

Tuần sau đó, Ông Singh sẽ có mặt tại Ottawa để họp kín trước khi lên đường trở lại trong hai tuần công du qua Bắc Ontario, Manitoba và Nunavut.

Người phát ngôn của NDP cho biết kế hoạch tranh cử của đảng đã được triển khai và sẽ có máy bay và xe buýt sẵn sàng lăn bánh vào đầu tháng 8.

Chiến lược gia của NDP, Kathleen Monk, nói với CBC News: “Những hoạt động tổng duyệt này rất phổ biến.”

“Những gì các Đảng đang cố gắng làm ngay bây giờ là thử nghiệm thông điệp, thử nghiệm bộ sườn chiến dịch. Mỗi Đảng đang cố gắng tạo khung câu hỏi cho hòm phiếu và họ đang cố gắng đảm bảo rằng hình ảnh của mình nổi bật nhất trong các chuyến đi thực địa đó.”

Bà Monk cho biết các bên cũng đang cố gắng thu thập video và hình ảnh để họ có thể sử dụng trong chiến dịch. Bà nói nhóm của Singh đã quay cảnh ông khi còn ở B.C tuần trước, giống như các nhân viên của Trudeau đã làm ở Bắc Vancouver cùng thời điểm.

Ông Powers nói rằng chuyến đi của O’Toole ra phía tây trong tuần này cho phép ông ấy có cơ hội sớm giành phiếu bầu của đảng Bảo thủ để ông có thể tập trung vào Ontario và Quebec, nơi ông ấy cần thực sự thuyết phục nhiều hơn.

“Bạn cũng phải đến những vùng khắp đất nước mà bạn cần tìm kiếm sự hỗ trợ, bạn làm việc mà bạn cần làm, bạn đến những nơi mà chiến dịch có thể không phủ sóng được vì bạn phải tập trung vào những lĩnh vực quan trọng khác” Powers cho biết.

Trong 30 ngày qua, tài khoản Facebook của Đảng Tự do cho Trudeau đã chi 112,619 đô la cho quảng cáo, trong khi tài khoản độc lập của đảng này đã chi thêm 53.616 đô la cho quảng cáo trên Facebook.

NDP đã không mua quảng cáo Facebook trong tháng qua nhưng Đảng Bảo thủ đã chi 31,989 đô la cho quảng cáo của chính họ.

Monk cho biết bà đã rất ngạc nhiên khi thấy khoản chi cho quảng cáo nhỏ như vậy của Đảng Bảo thủ, vì đảng này đã gây quỹ rất thành công. Người phát ngôn của đảng cho biết người dân Canada nên “đón chờ” vì sắp tới sẽ có nhiều quảng cáo hơn ra mắt.

Các nhà quan sát vẫn cảnh báo rằng trong khi họ mong đợi một cuộc bầu cử Canada năm 2021 vào cuối mùa hè, mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng.

“Có rất nhiều tín hiệu đang diễn ra, nhưng chúng tôi sẽ không biết được cho đến khi Trudeau thực sự vượt qua ranh giới và ngồi xuống với Toàn quyền Canada. Khi đó chúng tôi mới chắc chắn”,  Bà Monk cho hay.

Nguồn: CBC

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ