Bạn làm gì trong 2 tháng đầu tiên ở Canada? 

Nếu bạn chưa có việc làm, bạn nên bắt đầu tìm kiếm việc làm của mình một cách nhanh chóng. Bạn có thể nhận được thông tin về các thông tin tuyển dụng, chuẩn bị hồ sơ của bạn cho các nhà tuyển dụng Canada, các chương trình cố vấn, vv, tại các tổ chức định cư địa phương. Tìm một nơi gần gũi với bạn bằng cách sử dụng Bản đồ Dịch vụ Di trú.

Nếu ngôn ngữ đầu tiên của bạn không phải là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, hãy lên kế hoạch cải thiện kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp của bạn. Người Canada là những người rất hào phóng. Thuế của họ trả cho bạn để có các lớp học ngôn ngữ này. Để tìm hiểu cách bạn có thể truy cập các lớp học ngôn ngữ miễn phí, hãy đọc phần Cải thiện tiếng Anh và / hoặc tiếng Pháp của bạn.

Tìm kiếm một ngôi nhà để thuê hoặc mua. Để biết thêm thông tin, hãy đọc phần về Nhà ở.

Đăng ký cho con bạn đi học. Để biết thông tin về hệ thống trường học của Canada và cách đăng ký cho con của bạn, hãy đọc phần Giáo dục.

Tìm hiểu về các tùy chọn giáo dục có sẵn để cải thiện trình độ của bạn. Để biết thông tin về các trường cao đẳng và đại học Canada, cũng như giáo dục trung học dành cho người lớn, hãy đọc phần Giáo dục.

Tìm hiểu về cả trường công lập và tư thục trong khu vực của bạn. Vì cha mẹ chịu trách nhiệm cuối cùng cho việc giáo dục con cái của họ, cha mẹ nên quan tâm tích cực đến những gì được dạy trong các trường học của con cái họ.

Nhận giấy phép lái xe Canada nếu bạn định lái xe ở Canada. Để biết thêm thông tin, hãy đọc phần Giao thông.

Tìm hiểu về luật pháp Canada và quyền lợi của bạn và trách nhiệm dân sự như là một cư dân của Canada. Để biết thêm thông tin, hãy đọc các phần về luật pháp và công lý của Canada và quyền và quyền tự do của bạn tại Canada.

Tìm một bác sĩ hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe nơi bạn có thể đáp ứng nhu cầu y tế của mình. Đặt lịch hẹn khám sức khỏe và kiểm tra sức khỏe khi bạn nhận được thẻ bảo hiểm y tế của chính phủ. Để biết thêm thông tin, hãy đọc phần về Chăm sóc sức khỏe tại Canada. 

Bài viết được trích dẫn từ bài viết Welcome to Canada trên trang web chính phủ Canada. 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ