Cấm nhập cảnh vào Canada với Ấn Độ và Pakistan đến tháng 6

Theo thông báo Chính Phủ Canada, Ấn Độ và Pakistan sẽ tiếp tục bị cấm nhập cảnh vào Canada cho đến sớm nhất là vào ngày 21 tháng 6

Lệnh cấm nhập cảnh vào Canada này đã có hiệu lực lần đầu tiên vào ngày 22 tháng 4, với thời hạn 30 ngày, đến ngày 22 tháng 5.

Những chuyến bay chở hàng hóa mang theo vaccine và các dụng cụ bảo hộ vẫn sẽ tiếp tục được phép vào Canada.

Các du khách vẫn có thể đến được Canada thông qua các tuyến gián tiếp, và họ sẽ cần phải xét nghiệm COVID-19 ở tại điểm xuất phát cuối cùng.

Tin tức này đã được xác nhận bởi bộ trưởng Bộ Giao thông Canaada, tại một cuộc họp giao ban của chính phủ về đại dịch vào ngày 21 tháng 5, 2021.

“Tôi có thể nói rằng, chúng ta đã chứng kiến số lượng các ca nhiễm dương tính COVID-19 đến từ các chuyến bay quốc tế đã giảm đáng kể từ khi các hạn chế này được áp dụng” – theo Alghabra.

Theo lệnh cấm nhập cảnh vào Canada, hãng Air Canada đã gia hạn việc cấm các chuyến bay từ Ấn Độ vào tuần trước, dự đoán được các thông báo từ chính phủ. Hãng hàng không này đã không bay đến Pakistan.

canada cấm các chuyến bay từ Ấn Độ và Pakistan

Lo ngại của Canada về các biến thể

Phó giám đốc y tế công cộng của Canada, Tiến sĩ Howard Njoo nhắc lại tầm quan trọng của các hạn chế đi lại hiện có, ông cho biết khoảng 70% các ca nhiễm mới đều đến từ các biến thể đáng lo ngại.

“Việc áp dụng các biện pháp cấm nhập cảnh vào Canada này rất quan trọng, và chúng ta nhận thấy rằng mặc dù việc lây nhiễm của các biến thể chỉ là phần nhỏ so với những gì đang diễn ra tại Canada, những gì chúng ta có thể làm đối với các biện pháp bổ sung đó đều quan trọng tại thời điểm này” – Njoo cho biết.

Biến thể từ Ấn Độ được gọi là B.1.6.1.7. Từ ngày 22 tháng 2 đến ngày 6 tháng 5, đã có 279 du khách nhận kết quả xét nghiệm dương tính đối với biến thể mới này. Theo dữ liệu của Cơ quan Y tế Công cộng Canada (PHAC), có lẽ đã có sự lây nhiễm công cộng ở tại Canada.

Tiến sĩ Theresa Tam, giám đốc y tế công cộng của Canada cho biết biến thể này có khả năng lây truyền cao. Với 1 quốc gia có dân số lớn thứ hai trên thế giới, với hơn 1,3 tỷ người như Ấn Độ, việc hình thành biến thể nguy hiểm, có khả năng lây lan cao là một mối nguy hiểm đối với toàn cầu.

Vào thứ Hai, Ấn Độ đã vượt mức 300,000 ca tử vong liên quan đến COVID-19. Đây là con số tử vong cao thứ ba trên thế giới. Nước này cũng công bố 222,315 ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm lên gần 27 triệu người kể từ khi đại dịch bắt đầu, là mức cao thứ hai thế giới chỉ sau Hoa Kỳ.

Ngoài ra, một bệnh nhiễm nấm hiếm gặp nhưng gây tử vong đã bắt đầu ảnh hưởng đến bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ, và khiến các bác sĩ lo lắng.

Những điều mà các du khách cần lưu ý

Những du khách quốc tế đến Canada cần xuất trình bằng chứng về kết quả xét nghiệm COVID-19. Việc xét nghiệm này phải được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi đến Canada, bất kể là đi bằng đường bộ hay đường hàng không. Những du khách đến bằng đường hàng không sẽ cần phải thực hiện thêm một xét nghiệm khác khi đến Canada.

Những du khách đến từ Ấn Độ và Pakistan cần thực hiện xét nghiệm COVID-19 tại một quốc gia thứ 3.

Các du khách đi máy bay sau đó sẽ cách ly tại một khách sạn được chính phủ phê duyệt trong 3 ngày trong thời gian đợi kết quả. Sau khi hoàn tất thủ tục, họ vẫn phải tiếp tục 14 ngày cách ly bắt buộc, với 3 ngày lưu trú tại khách sạn sẽ được tính vào thời gian 14 ngày cách ly.

Vào ngày cách ly thứ 8, họ sẽ phải thực hiện thêm một cuộc xét nghiệm COVID-19 khác.

Các du khách đến với lí do nhân đạo có thể đăng ký xin kết thúc cách ly sớm để tham dự tang lễ hoặc chăm sóc người thân yêu của họ.

Cấm nhập cảnh vào Canada với các chuyến bay từ Ấn Độ và Pakistan

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ