Alberta PNP mời ứng viên Express Entry với 352 điểm

Alberta PNP đã công bố chi tiết về việc ban hành lời mời nhập cư cho ứng viên Express Entry vào ngày 16 tháng 2 của tỉnh.

Chương trình đề cử tỉnh Alberta PNP đã mời tổng cộng 159 ứng viên Express Entry để đăng ký cho nhánh Alberta Express Entry. Các ứng viên được mời cần có điểm CRS tối thiểu là 352 điểm.

Những ứng viên này hiện đã có thể nộp đơn xin để cử tỉnh. Nếu đơn đăng ký của họ thành công, thì việc để cử sẽ giúp họ tiến lên đầu bảng trong danh sách Express Entry.

Tất cả những ứng viên được nhận lời mời nhập cư của Alberta PNP cần phải có hồ sơ trong hệ thống Express Entry.

Express Entry là hệ thống quản lý đơn đăng ký của Canada cho 3 lộ trình nhập cư liên bang diện tay nghề cao, bao gồm Federal Skilled Worker Program, Federal Skilled Trades Program, và Canadian Experience Class.

Những ứng viên nhập cư đủ điều kiện sẽ được cho điểm dựa trên hệ thống CRS. Điểm được trao dự trên các yếu tố được chính phủ xác định sẽ giúp người nhập cư tiềm năng thành công trong thị trường lao động Canada. Những yếu tố này bao gồm: độ tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, khả năng ngôn ngữ ở tiếng Anh hoặc Pháp của ứng viên, cùng những yếu tố khác.

Những đợt bốc thăm Express Entry thường được tổ chức bởi IRCC, bộ nhập cư của Canada, mời những ứng viên với điểm số cao nộp đơn xin thường trú.

Những ứng viên nhận được đề cử từ Alberta PNP sẽ tự động được cộng 600 điểm CRS vào tổng điểm của họ. Điều này có nghĩa là, những ứng viên thấp điểm nhất trong vòng bốc thăm này sẽ có thể nhận được điểm số mới là 952 điểm.

Alberta Express Entry

Chương trình Alberta PNP nâng cao này dành cho những ứng viên Express Entry có liên kết chặt chẽ với Alberta, hoặc những cá nhân có thể hỗ trợ sự ưu tiên đa dạng hóa và phát triển kinh tế của chính phủ. Trong suốt đại dịch, Alberta chỉ xem xét những ứng viên hiện đang sinh sống và làm việc tại tỉnh.

Ứng viên cũng cần phải có kinh nghiệm làm việc thuộc một ngành nghề đủ điều kiện, tuy nhiên, AINP chỉ cung cấp danh sách các ngành nghề mà sẽ không được tỉnh xem xét.

Vào mùa thu năm ngoái, chính phủ liên bang đã tăng số lượng ngành nghề không đủ điều kiện để đăng ký LMIA tại Alberta. Tuy nhiên, ứng viên nhận được thư mời vào sau ngày 1 tháng 11 năm 2020 có thể được lựa chọn thông qua nhánh Alberta Express Entry, bất kể họ đang làm việc ở ngành nghề mà sẽ không được cấp LMIA từ chính phủ liên bang.

Alberta được phép ban hành 6,250 giấy chứng nhận đề cử vào năm 2020. Tuy nhiên, do đại dịch COVID-19, Alberta đã giảm phân bổ của họ xuống còn 4000 đề cử. Tất cả đều đã được cấp vào tháng 6 năm 2020. Đây cũng là lí do tại sao không có bất kì đợt bốc thăm nào được tổ chức trong nửa năm cuối.

Hiện số lượng đề cử tỉnh được phân bổ cho Alberta vào năm 2021 vẫn chưa được tiết lộ.

Nguồn: Alberta

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ