Alberta PNP ban hành lời mời nhập cư với 360 điểm

Sau nhiều tháng ngưng hoạt động, Alberta PNP nay đã công bố chi tiết về lần ban hành lời mời nhập cư thứ 2 được tổ chức vào tháng 1, 2021.

Vào ngày 28 tháng 1, chương trình đề cử nhập cư Alberta (AINP) đã ban hành 100 thư mời cho các ứng viên Express Entry, những người có điểm số tối thiểu 360 trên hệ thống CRS. Những ứng viên được mời hiện đã có thể nộp đơn xin đề cử tỉnh thông qua Alberta Express Entry.

Bước đầu tiên để đủ điều kiện cho đề cử tỉnh thông qua chương trình PNP này là tham gia vào hệ thống Express Entry.

Express Entry là hệ thống quản lý đơn đăng ký của Canada cho 3 lộ trình nhập cư liên bang diện tay nghề cao, bao gồm Federal Skilled Worker Program, Federal Skilled Trades Program, và Canadian Experience Class.

Những ứng viên nhập cư đủ điều kiện được cho điểm dựa trên hệ thống CRS. Điểm được trao dự trên các yếu tố được chính phủ xác định sẽ giúp người nhập cư tiềm năng thành công trong thị trường lao động Canada.

Những yếu tố này bao gồm:

  • độ tuổi
  • trình độ học vấn
  • kinh nghiệm làm việc
  • khả năng ngôn ngữ ở tiếng Anh hoặc Pháp của ứng viên
  • cùng những yếu tố khác.

Vào khoảng mỗi hai tuần, bộ nhập cư Canada, IRCC, sẽ tổ chức các đợt rút thăm Express Entry mời những ứng viên đăng ký nhập cư. Các ứng viên đạt điểm số cao nhất sẽ nhận được thư mời đăng ký (ITA) cho thường trú nhân Canada.

Nếu được phê duyệt, họ sẽ được nhận giấy xác nhận thường trú nhân (Confirmation of Permanent Residence) và bước cuối cùng là nhập cảnh Canada. Sau đó họ sẽ chính thức trở thành thường trú nhân.

Nếu các ứng viên nhận được thư mời từ Alberta nhận được đề cử cấp tỉnh, họ sẽ được cộng thêm 600 điểm CRS vào điểm của họ. Thông thường những đợt rút thăm Express Entry sẽ có điểm số tối thiểu rơi vào khoảng 400, do đó những điểm cộng này đảm bảo những ứng viên được tỉnh đề cử sẽ nhận được ITA trong đợt ban hành thư mời Express Entry tiếp theo.

Express Entry Alberta

Các ứng viên thuộc hệ thống Express Entry sẽ có cơ hội nhận được thư mời đăng ký đề cử tỉnh từ Alberta, cũng như những tỉnh bang khác với các chương trình PNP liên kết với Express Entry. Họ cần phải có kinh nghiệm làm việc ở một ngành nghề đủ điều kiện, góp phần vào sự phát triển kinh tế và các ưu tiên đa dạng hóa của tỉnh.

AINP cũng đưa ra danh sách các nghề nghiệp mà họ sẽ không xem xét, ngoài danh sách này, những nghề nghiệp khác có thể được xem xét.

Vào ngày 1 tháng 11 năm 2020, chính phủ liên bang đã tăng số lượng các ngành nghề không đủ điều kiện xin cấp LMIA ở Alberta. Tuy nhiên, ứng viên nhận được NOI vào hoặc sau ngày 1 tháng 11 năm 2020 có thể được lựa chọn thông qua Express Entry Alberta, bất kể họ đang làm việc ở ngành nghề mà sẽ không được cấp LMIA từ chính phủ liên bang.

Alberta được phép ban hành 6.250 giấy chứng nhận đề cử vào năm 2020. Tuy nhiên, do đại dịch COVID-19, Alberta đã giảm phân bổ của họ xuống còn 4000 đề cử. Tất cả đều đã được cấp vào tháng 6 năm 2020. Đây cũng là lí do tại sao không có bất kì đợt rút thăm nào trong nửa năm cuối.

Hiện số lượng đề cử tỉnh được phân bổ cho Alberta vào năm 2021 vẫn chưa được tiết lộ.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ