fbpx
loader
express entry lnc global

Express Entry cut-off 813 điểm đầu năm 2021

Canada đã bắt đầu năm mới bằng việc ban hành lời mời cho các ứng viên Express Entry có đề cử cấp tỉnh vào ngày 6 tháng 1. IRCC đã mời những ứng viên có điểm số tối thiểu là 813.

Những ứng viên nhận được đề cử từ chương trình PNP phù hợp với Express Entry sẽ được cộng 600 vào tổng điểm của họ, đây cũng là nguyên nhân khiến điểm yêu cầu của chương trình này tương đối cao hơn so với các vòng ban hành thư mời khác.

250 ứng viên được mời bây giờ có thể chính thức đăng ký để trở thành thường trú nhân Canada.

Express Entry là hệ thống quản lý đơn đăng ký cho ba chương trình nhập cư liên bang của Canada: Federal Skilled Worker Program, Federal Skilled Trades Program, và Canadian Experience Class.

express entry lnc global

Ứng viên trong những chương trình này, cũng như các chương trình PNP khác, sẽ được cho điểm dựa trên hệ thống CRS. Những điểm này sẽ được trao dựa trên những yếu tố vốn nhân lực chính của ứng viên như: độ tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, và khả năng ngoại ngữ ở tiếng Anh / Pháp.

Những điểm này có thể được trao cho cá nhân/ hoặc theo cặp đôi. Mặc dù những ứng viên Express Entry không cần phải có kinh nghiệm tại Canada, hay lời mời làm việc, nhưng những yếu tố này có thể mang lại một số điểm cộng cho họ.

Những ứng viên với điểm số cao nhất sẽ nhận được thư mời đăng ký (ITA) cho thường trú nhân thông qua các vòng mời Express Entry thông thường. Sau khi họ đăng ký, IRCC sẽ đưa ra quyết định cuối cùng cho đơn đăng ký nhập cư của họ và gửi đến họ thư xác nhận thường trú (Confirmation of Permanent Residence) nếu đơn đăng ký thành công. Bước cuối cùng dành cho thường trú nhân được phê duyệt là nhập cảnh vào Canada và đăng ký thẻ thường trú (PR card) của họ. Vào thời điểm này, họ đã chính thức nhập cư đến Canada, và có thể đăng ký quốc tịch.

Có thể thấy điểm CRS tối thiểu đã giảm nhẹ vào cuối năm 2020. Nguyên nhân là do IRCC bắt đầu tổ chức những buổi rút thăm lớn hơn, đồng nghĩa với việc có nhiều ứng viên với điểm số cao nhất đã được mời từ danh sách Express Entry.

Trong trường hợp các ứng viên đạt số điểm bằng nhau, IRRC sẽ áp dụng định luật tie-breaking rule. Vào vòng rút thăm mới nhất, những ứng viên có điểm CRS từ 469 trở lên, cần phải nộp hồ sơ Express Entry của họ trước ngày 02 tháng 11 năm 2020 vào lúc 11:11:52 UTC để có thể nhận được thư mời.

Bất chấp đại dịch COVID, 2020 là một năm phá vỡ kỷ lục đối với Express Entry. Cuối cùng, Canada đã ban hành tổng cộng 108,350 ITAs  cho các ứng viên Express Entry, 2021 dự kiến sẽ là một năm lớn hơn nữa, do IRCC đã nâng mục tiêu nhập cư nhằm bù đắp cho việc giảm số lượng thường trú nhân mới được nhận vào năm ngoái.

Canada dự kiến sẽ chào đón 401,000 người nhập cư mới vào năm tiếp theo, trong số đó, sẽ có 108,500 ứng viên được phân bổ thông qua chương trình được quản lý bởi Express Entry. Những mục tiêu này dự kiến sẽ tăng lên trong 3 năm kế tiếp, nâng lên mức 110,500 người vào năm 2022 và 113,750 người vào năm 2023.

Ai sẽ nhận được thư mời?

Abdullah 25 tuổi, độc thân. Là một thợ mộc được đào tạo với chứng chỉ nghề 2 năm từ Pakistan. Anh ấy làm việc tại Pakistan trong vòng 3 năm, sau đó chuyển đến Manitoba, nơi mà anh đã làm việc trong suốt 2 năm qua. Anh ấy có CLB mức 6 cho tất cả 4 cấp độ ở tiếng Anh. Abdullah nhận được chứng nhận cấp tỉnh cho ngành nghề của mình và nhận được đề cử tỉnh bang từ Manitoba theo luồng Express Entry của tỉnh. Điểm CRS ban đầu của anh là 442 nhưng đã tăng lên 1022 nhờ vào đề cử cấp tỉnh, cho phép anh ấy nhận được ITA trong vòng rút thăm hôm nay.

Priya độc thân, 31 tuổi, với chứng chỉ sửa chữa ô tô 1 năm tại quê nhà. Cô có 5 năm kinh nghiệm ở vị trí sửa chữa ô tô tại quê nhà. Priya nhận được điểm IELTS tương đương với CLB mức 5 ở kĩ năng nói và viết, CLB 4 ở kỹ năng đọc và nghe. Cô gửi hồ sơ Express Entry của mình vào ngày 20 tháng 09 năm 2020 và đã nhận được thư mời làm việc trong ngành sửa chữa ô tô ở Nova Scotia. Tỉnh bang này đã trao cho cô đề cử cấp tỉnh thông qua luồng NC Labour Market Priorities. Điểm CRS ban đầu của cô là 213, sau đó tăng lên 813, giúp cô nhận được lời mời trong đợt rút thăm Express Entry hôm nay.

Nguồn: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí