Alberta có nhiều công việc đang cần lao động quốc tế để giúp lấp đầy những vị trí này. Dưới đây là 7 việc làm tại Alberta có nhu cầu cao nhất.

Việc làm tại Alberta phổ thông như công việc xây dựng hoặc làm tóc, đến các vị trí văn phòng như thiết kế đồ họa và trợ lý hành chính, Alberta có tất cả. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét các công việc có nhu cầu hàng đầu ở Alberta. Bạn sẽ có thể tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm.

Hãy cùng tìm hiểu những việc làm tại Alberta, Canada có nhu cầu hàng đầu.

Giám đốc thương mại bán buôn và bán lẻ

Nghề nghiệp trong ngành bán lẻ và bán buôn là việc làm tại Alberta đang phát triển và có nhu cầu về nhân viên để lấp đầy thành các vai trò và trong những ngành này.

Các nhà quản lý cửa hàng bán lẻ ở Canada có thể kiếm được trung bình 50,962 đô la một năm. Những nhân viên mới đảm nhận vai trò này có thể kiếm được khoảng 40.000 đô la mỗi năm trong khi những người quản lý có kinh nghiệm hơn có thể kiếm được tới 75.000 đô la mỗi năm.

Người quản lý cửa hàng bán buôn trung bình cho việc làm tại Alberta kiếm được khoảng 68.250 đô la hàng năm. Các vị trí cấp độ cơ bản bắt đầu từ 55,000 đô la mỗi năm và những người lao động có kinh nghiệm có thể kiếm được tới 85,207 đô la mỗi năm.

việc làm tại Alberta, Canada L&C Global
Việc làm tại Alberta, Canada – L&C Global

Người giám sát dịch vụ ăn uống

Một ngành đang bùng nổ khác cho việc làm tại Alberta là dịch vụ ăn uống, với nhiều vị trí khác nhau cần được lấp đầy như phụ bếp và tất nhiên là giám sát dịch vụ ăn uống.

Người giám sát dịch vụ ăn uống trung bình kiếm được khoảng 27.346 đô la mỗi năm, với các vị trí cơ bản bắt đầu từ 26.423 đô la và hầu hết các lao động có kinh nghiệm kiếm được tới 29.952 đô la mỗi năm.

Đầu bếp

Với chủ đề ẩm thực, Canada có một nền ẩm thực đa dạng thu hút cả người dân địa phương và khách du lịch đến thăm đất nước xinh đẹp. Để theo kịp với ngành khách sạn đang hoạt động tốt, các tỉnh của Canada như Alberta đang cần những đầu bếp có trình độ.

Ở Alberta, đầu bếp có thể kiếm được khoảng 102.454 đô la một năm. Mức lương cho một đầu bếp cấp cao, tùy thuộc vào nhà hàng bạn đang làm việc, là từ $ 72.439 đến $ 126.951 mỗi năm.

Bếp trưởng ở Alberta có thể kiếm được từ $ 66,254 đến $ 116,112 một năm.

Các Bếp trưởng Sous ở Alberta kiếm được trung bình 43.097 đô la một năm. Là một Bếp trưởng Sous ở Alberta, bạn có thể kiếm được từ $ 33.150 đến $ 46.956 mỗi năm.

Thợ xây dựng

Nếu bạn là một công nhân xây dựng có kinh nghiệm, đây là cơ hội tốt cho bạn. Canada cần công nhân xây dựng và cung cấp một mức lương lành mạnh.

Đối với việc làm tại Alberta, những thợ xây dựng trung bình kiếm được $ 50,786 mỗi năm. Các vị trí cơ bản ở mức $ 37,538 mỗi năm và những người lao động có kinh nghiệm có thể kiếm được tới $ 91,694 hàng năm.

Nhân viên hỗ trợ tại nhà

Chăm sóc tại nhà hiện đang là một ngành rất phổ biến ở Canada. Nhiều người đã nghỉ hưu ở Canada cần hỗ trợ và chăm sóc và cha mẹ của trẻ nhỏ cũng đang tìm kiếm các dịch vụ chăm sóc trẻ em có thể được cung cấp tại nhà.

Nhân viên hỗ trợ tại nhà thường cung cấp dịch vụ chăm sóc cho người lớn tuổi trong những giai đoạn dễ bị tổn thương như hồi phục hoặc mất khả năng lao động, trong khi người chăm sóc trẻ tại nhà chăm sóc trẻ nhỏ và hỗ trợ cha mẹ.

Nhân viên hỗ trợ tại nhà trung bình kiếm được $ 31,713 mỗi năm và mức lương trung bình hàng năm cho một nhân viên giữ trẻ tại nhà ở Alberta là $ 33,955.

Y tá được cấp phép

Các bác sĩ và y tá là một phần quan trọng trong việc cố gắng giữ cho số ca nhiễm COVID-19 giảm xuống cũng như đảm bảo rằng mọi người khỏe mạnh và được bảo vệ. Alberta cần các y tá có trình độ để cung cấp dịch vụ quan trọng này.

Mức lương trung bình hàng năm của một y tá đã đăng ký ở Alberta là $ 97,191. Các y tá mới vào nghề có thể bắt đầu kiếm được $ 68,915 trong khi các y tá cấp cao có thể kiếm được tới $ 120,330 hàng năm.

Nhà phân tích cơ sở dữ liệu và quản trị viên dữ liệu (NOC 2172)

Thường được sử dụng trong các công ty tư vấn CNTT, các nhà phân tích cơ sở dữ liệu phát triển các giải pháp quản lý dữ liệu trong khi các nhà quản trị dữ liệu thực hiện các chính sách, tiêu chuẩn và mô hình quản trị dữ liệu.

Cũng thuộc nhóm NOC CNTT thì các vị trí này vẫn “bình chân như vại” trước vấn nạn đại dịch. Hàng năm, mức độ việc làm có xu hướng tăng lên trong suốt năm 2020. Khi tầm quan trọng của thông tin và cơ sở dữ liệu tăng lên, nhu cầu về các nhà phân tích và quản trị dữ liệu cũng sẽ tăng theo.

Kỹ sư và nhà thiết kế phần mềm (NOC 2173)

Các kỹ sư và nhà thiết kế phần mềm tích hợp và duy trì nhiều loại phần mềm khác nhau. Họ thường được tuyển dụng trong lĩnh vực tư vấn CNTT, cũng như các công ty nghiên cứu và phát triển. Họ cũng có thể tự kinh doanh.

Làm sao để định cư tại Alberta

  • Nhận Giấy phép lao động Canada của bạn

Bây giờ bạn có thể có ý tưởng về một công việc có nhu cầu ở Alberta mà bạn muốn làm, nhưng làm thế nào để bạn đạt được điều đó? Bước đầu tiên để có thể sống và làm việc tại Canada là xin giấy phép lao động Canada của bạn. Chính phủ Canada đã tạo ra nhiều chương trình giấy phép lao động khác nhau để bạn có vô số con đường đến Canada để lựa chọn.

Hãy xem xét một số chương trình giấy phép lao động mà bạn có thể đăng ký. Hai trong số các chương trình cấp phép lao động chính của Canada là Temporary Foreign Worker Permit và International Mobility (IMP).

việc làm tại Alberta, Canada L&C Global
Việc làm tại Alberta, Canada – L&C Global
  • Temporary Foreign Worker Permit Program (TFWP)

Temporary Foreign Worker Permit Program của Canada được thiết kế để cho phép các nhà tuyển dụng Canada thuê lao động nước ngoài trong một loạt các ngành nghề có nhu cầu.

Một phần quan trọng của quy trình tuyển dụng TFWP là đăng ký Đánh giá Tác động Thị trường Lao động (LMIA). LMIA chứng minh rằng không có người Canada hoặc thường trú nhân nào có sẵn để điền vào vị trí công việc. Để được thuê làm công nhân tạm thời, bạn phải nộp bản sao LMIA hoặc số LMIA cùng với đơn xin giấy phép lao động của bạn.

  • International Mobility Program (IMP)

Tương tự như Temporary Foreign Worker Permit Program, International Mobility Program cho phép chủ lao động Canada thuê lao động nước ngoài có giấy phép lao động của Canada. Tuy nhiên, IMP không yêu cầu Đánh giá Thị trường Lao động.

  • Giấy phép lao động mở

Giấy phép lao động mở cho phép bạn làm việc cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào ở Canada.

  • Giấy phép lao động cho người sử dụng lao động cụ thể

Giấy phép lao động cho người sử dụng lao động cụ thể cho phép bạn làm việc theo các điều kiện trên giấy phép lao động của bạn, bao gồm:

  • Tên của chủ lao động mà bạn có thể làm việc
  • Bạn có thể làm việc trong bao lâu
  • Vị trí bạn có thể làm việc

Nguồn dịch tin tức về việc làm tại Alberta, CanadaAlberta.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ