fbpx
loader
định cư canada lnc global

52.000 người đủ điều kiện nhận giấy phép lao động Canada 18 tháng

Chính phủ Canada đã áp dụng một chính sách mới nhằm giúp đỡ những cựu sinh viên đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 khi đang lao động Canada.

Kể từ ngày 27 tháng 1, IRCC đã chấp nhận đơn đăng ký từ những người có PGWP (giấy phép lao động sau tốt nghiệp) đã hoặc sắp hết hạn.

Mục đích của chính sách này là cho phép những người có PGWP nhiều thời gian hơn để tích lũy kinh nghiệm làm việc cần thiết, để họ có thể đủ điều kiện tham gia chương trình lao động Canada.

Chính phủ liên bang và tỉnh bang rất chú trọng trong việc giữ chân những cựu sinh viên quốc tế là người nhập cư. Nguyên nhân là vì nghiên cứu của chính phủ cho thấy các cựu sinh viên thường có xu hướng hòa nhập nhanh chóng vào thị trường lao động Canada khi trở thành thường trú nhân và định cư lại Canada.

Với sự suy thoái do cuộc khủng hoảng COVID-19, những người có PGWP sẽ có thể gặp khó khăn trong việc tích lũy kinh nghiệm làm việc mà họ cần để nhập cư Canada. Chính sách mới này sẽ cho phép họ nhận được giấy phép lao động mở có hiệu lực lên đến 18 tháng.

IRCC ước tính sẽ có đến 52.000 người có PGWP sẽ được hưởng lợi ích từ chính sách mới này. Các ứng viên có thời hạn đến ngày 27 tháng 7 để gửi đơn xin giấy phép lao động Canada mới.

52.000 người đủ điều kiện nhận giấy phép lao động Canada 18 tháng - L&C Global

Các tiêu chí bao gồm:

  • Có PGWP đã hết hạn vào, hoặc sau ngày 30 tháng 1 năm 2020, hoặc có PGWP đã hết hạn trong, hoặc trước 4 tháng kể từ ngày nộp đơn đăng ký
  • Đang ở tại Canada vào ngày 27 tháng 1, 2021 khi chính sách mới này có hiệu lực và vẫn còn ở trong nước
  • Có tình trạng tạm thời hợp lệ hoặc đang xin đổi mới tình trạng của mình
  • Có đề cập trong đơn đăng ký rằng bạn đang xin cấp giấy phép lao động Canada mới này
  • Có hộ chiếu hợp lệ. IRCC khuyến khích việc bạn đảm bảo hộ chiếu của mình còn hiệu lực ít nhất 18 tháng kể từ ngày đơn đăng ký được phê duyệt. Nếu hộ chiếu của bạn sẽ hết hạn trong thời gian dưới 18 tháng, giấy phép lao động mở bạn nhận sẽ chỉ có hiệu lực ứng với thời gian hiệu lực của hộ chiếu.

PGWP phổ biến đối với các cựu du học sinh khi nghiên cứu cho thấy phần lớn họ muốn đăng ký lao động Canada. Những sinh viên tốt nghiệp từ những cơ sở giáo dục được chỉ định (DLS) có thể xin PGWP với thời hạn tối đa lên đến 3 năm.

Kinh nghiệm làm việc sau tốt nghiệp mà họ tích lũy được tại Canada được đánh giá cao đối với nhiều chương trình trong số hơn 100 lộ trình nhập cư khác nhau dành cho lao động có tay nghề của Canada, và có cơ hội cao để định cư Canada.

Các chương trình như Express Entry, Quebec Experience Program, và Provincial Nominee Program (PNP) luôn đưa ra điểm cộng cho những ứng viên có kinh nghiệm tại Canada.

Nói chung, mỗi người chỉ có thể nhận được 1 PGWP một lần trong đời. Điều này có nghĩa là những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 có lẽ hiện không thể ở lại Canada với tư cách là người nhập cư do thị trường lao động Canada đã suy yếu vì họ có thể đã bị cho thôi việc, gặp khó khăn để đảm bảo công việc hoặc bị cắt giảm giờ làm.

Chính sách này là một phần nỗ lực của Canada nhằm đạt được mức nhập cư cao trong và sau đại dịch. Canada đang đưa ra mục tiêu chào đón hơn 400,000 người nhập cư mới mỗi năm theo mức nhập cư kế hoạch cho năm 2021 -2023.

Việc tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp tích lũy kinh nghiệm làm việc tại Canada trong đại dịch sẽ đem lại cho Canada một số lượng lớn nhân tài toàn cầu để lựa chọn khi họ đang tìm cách đạt được mức nhập cư cao nhằm hỗ trợ cho sự phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global