fbpx
loader
canada

Người phụ nữ nhặt ve chai 21 năm quyên góp cho quỹ ung thư tại BC Canada

Người phụ nữ nhặt ve chai trong 21 năm quyên góp $15,000 cho quỹ ung thư BC

Bà Gia Trần là người đã thu nhặt những vỏ chai nhựa và lon ở Vancouver vùng phía Tây Canada trong suốt hơn hai thập kỷ qua.

Vào mỗi ngày làm việc trong tuần, như một cảnh quay được tua đi tua lại tại văn phòng Quỹ Ung Thư British Columbia ở Vancouver. Một người phụ nữ 62, tuổi nhỏ nhắn luôn đến trước cửa văn phòng, gửi lại nơi đây một số tiền nhỏ với nụ cười ấm tình người trên môi.

Vào một ngày thứ 6 nọ, bà Gia Trần đã đưa cho nhân viên hội này 10 đô la và nhận lại một biên lai viết tay với những lời cảm ơn kèm cùng một nụ cười.

Dianne Parker, lễ tân của văn phòng này cho biết: “Lúc nào cũng vậy, bà đến đây với nụ cười hào sảng, luôn nói tôi yêu mọi người ở đây và tôi muốn giúp đỡ mọi người”

Suốt 21 năm thu nhặt những vỏ lon, chai để quy đổi ra tiền, quyên góp cho quỹ từ thiện, theo thống kê của tổ chức, bà đã quyên góp cho nơi này gần $15,000.

Con tôi nói rằng “Mẹ ơi, con không muốn mẹ ra ngoài nữa, bên ngoài trời quá lạnh” nhưng đáp lại là lời của bà: “Không, để mẹ đi, mẹ muốn giúp mọi người. Mẹ muốn đến bệnh viện, trung tâm ung thư. Mẹ muốn giúp họ”

canada

Và bà cuối cùng cũng nhận được sự chấp thuận từ con! Bà Trần sống gần đường Main và East Hastings và thường đi dọc đường Hastings để nhặt ve chai. Bà nói rằng, mùa hè thì dễ nhặt hơn vì mọi người ra đường và uống nước nhiều.

“Tôi thích nhặt lon hơn, vì nó nhẹ và dễ mang đi hơn là mấy chai thủy tinh.”

Mỗi khi nhặt đủ, bà sẽ đi bộ đến vựa để bán. Bà nói là đi xe bus đi lâu và tài xế thường không cho bà mang lên nhiều.

“Tôi đi bộ, xe bus chỉ cho mang theo một bao, không được mang hai bao. Vì vậy tôi đi bộ thôi, chẳng sao cả”

Bà sẽ đi bộ hoặc xe bus tới văn phòng. Nếu thời tiết tốt thì mất 45 phút cho một chiều đi. Vào mùa đông thì mất khoảng một tiếng rưỡi.

canada

Đó là niềm vui mỗi ngày của chúng tôi

Không rõ tại sao bà lại chọn quỹ ung thư B.C, và giờ nó đã trở thành thói quen hàng ngày, bà cảm thấy vui khi thấy nhân viên ở đây cũng như cách mà họ thấy vui khi gặp bà vậy.

“Tôi không biết làm sao nữa, mọi người vui tôi cũng vui lây”

canada

Theo Sarah Roth, giám đốc điều hành của quỹ ung thư BC cho biết những chuyến thăm của bà đã trở thành tâm điểm hàng ngày.

“Việc bà đến đã trở thành niềm hạnh phúc mỗi ngày của chúng tôi” 

“Bà ở đây vì lòng vị tha và nó lan tỏa ra khắp văn phòng của chúng tôi, nó khiến mọi người cảm thấy dễ chịu”

“Không cần biết ngày hôm đó của bạn thế nào, khi bà đến, bạn sẽ quên hết tất cả và chỉ có sự ấm áp, nụ cười và lòng nhân hậu của bà”

“Đó là một câu chuyện tuyệt vời về lòng biết ơn và vị tha” 

Nguồn: CBC

Dịch và biên soạn: L&C Global

Tư vấn miễn phí