fbpx
loader
du lịch đến Canada năm 2021 cần lưu ý những gì

14 câu hỏi thường gặp về du lịch đến Canada năm 2021

Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi về việc du lịch đến Canada năm 2021 khi biên giới bắt đầu mở cửa trở lại.

Canada cuối cùng cũng mở cửa đón khách du lịch sau khi đóng cửa biên giới trong 17 tháng qua, nhưng mọi thứ vẫn chưa hoàn toàn trở lại bình thường.

Vào đầu tháng 7, việc mở cửa dần dần biên giới Canada bắt đầu với những du khách tiêm chủng đầy đủ được miễn các biện pháp phòng dịch. Sau đó vào ngày 19/7, Bộ Y tế Canada thông báo rằng các biện pháp hạn chế sẽ thậm chí còn ít nghiêm ngặt hơn kể từ ngày 9/8.

Trước ngày 7/9, chúng tôi hy vọng biên giới sẽ mở lại cho khách du lịch đến Canada năm 2021 đã được tiêm phòng đầy đủ từ tất cả các quốc gia. Tất nhiên, chúng ta vẫn đang ở trong đại dịch, và các biện pháp này có thể sẽ thay đổi.

Nhưng với những gì được biết cho đến hiện tại, chúng tôi đã trả lời một số câu hỏi phổ biến nhất trên internet về việc du lịch đến Canada năm 2021 vào mùa hè và mùa thu này.

1. Khi nào sẽ được tiếp tục du lịch đến Canada năm 2021?

Biên giới sẽ mở cửa cho khách du lịch được tiêm phòng đầy đủ từ Hoa Kỳ kể từ nửa đêm ngày 9/8. Họ phải là công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân. Cư dân tạm thời của Hoa Kỳ như sinh viên quốc tế sẽ phải đợi đến ngày 7/9 khi Canada dự kiến ​​mở cửa cho khách du lịch đã tiêm phòng đầy đủ từ các phần còn lại của thế giới.

Du lịch đến Canada năm 2021 sẽ được nối lại đối với những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ từ tất cả các quốc gia vào ngày 7/9. Tất nhiên, ngày này vẫn phụ thuộc vào tình hình luôn thay đổi của đại dịch. Chính phủ luôn theo dõi tình hình vi rút Corona ở Canada và nước ngoài.

Đối với những khách du lịch đến Canada năm 2021 chưa được tiêm phòng, thủ tướng Canada cho biết sẽ còn “khá lâu” trước khi những du khách này có thể ghé thăm.

2. Canada định nghĩa như thế nào về những khách du lịch đến Canada năm 2021 đã được tiêm chủng “đầy đủ”?

Hiện tại, Canada chỉ xem bạn đã được tiêm chủng “đầy đủ” nếu bạn đã nhận đủ liều vắc-xin từ nhà sản xuất được Bộ Y tế Canada chấp thuận. Có bốn nhà sản xuất như sau: Astra Zeneca, Pfizer, Moderna và Janssen (Johnston & Johnson).

Ngoài ra, cần ít nhất hai tuần giữa lần tiêm cuối cùng và chuyến đi của bạn. Nếu không, bạn có nguy cơ bị coi là “không được tiêm phòng đầy đủ”, có thể bị từ chối nhập cảnh hoặc phải cách ly.

3. Nếu tôi muốn đi du lịch đến Canada năm 2021 từ Ấn Độ thì sao?

Canada đã gia hạn lệnh cấm bay thẳng giữa Canada và Ấn Độ cho đến ngày 21/8. Hiện tại, du khách từ Ấn Độ sẽ cần phải đi đường bay gián tiếp và cung cấp xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành ở nước thứ ba.

du lịch đến Canada năm 2021 cần lưu ý những gì

4. Tôi có cần phải cách ly không?

Điều này phụ thuộc vào một số yếu tố. Mọi người đến Canada vẫn cần đến với kế hoạch cách ly trong trường hợp sĩ quan xác định họ phải cách ly trong 14 ngày. Quyết định cuối cùng về việc ai phải cách ly thuộc về các sĩ quan ở biên giới.

Kể từ ngày 5/7, những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ được miễn các hạn chế đi lại không cần phải cách ly. Du khách được miễn bao gồm người Canada, thành viên gia đình, công nhân và sinh viên quốc tế. Với điều kiện họ có bằng chứng xét nghiệm COVID-19 âm tính tại biên giới, họ cũng được miễn xét nghiệm ngày thứ tám, vốn thường được yêu cầu đối với những người thuộc diện cách ly.

Các quy tắc sẽ lại thay đổi bắt đầu từ ngày 9/8. Những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ không còn phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 ở biên giới, trừ khi họ được kiểm tra ngẫu nhiên.

Cũng bắt đầu từ ngày 9/8, biện pháp cách ly bắt buộc của khách sạn sẽ không còn hiệu lực. Tuy nhiên cho đến lúc đó, những du khách chưa được tiêm phòng vẫn sẽ phải ở trong một khách sạn được chính phủ phê duyệt để chờ kết quả xét nghiệm khi đến nơi.

5. Du lịch đến Canada năm 2021 có cần tiêm vắc xin COVID-19 không?

Nó phụ thuộc vào mục đích của chuyến du lịch đến Canada năm 2021 của bạn và việc bạn có được miễn các hạn chế đi lại hay không. Nếu bạn đến vì một lý do thiết yếu, nhưng bạn không được tiêm phòng đầy đủ theo quy định chính phủ, bạn có thể sẽ phải trải qua các biện pháp kiểm dịch và xét nghiệm.

Nếu bạn đến vì một lý do không thiết yếu – như du lịch hoặc mua sắm – thì bạn sẽ cần phải được tiêm phòng đầy đủ ngay từ bây giờ.

6. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi được tiêm chủng một phần hoặc tiêm chủng đầy đủ nhưng với một loại vắc-xin không được chấp thuận ở Canada?

Tại thời điểm này, bạn vẫn sẽ bị áp dụng các biện pháp tương tự như những khách du lịch đến Canada năm 2021 chưa được tiêm phòng. Để đến Canada, bạn sẽ phải được miễn các hạn chế đi lại và trải qua tất cả các yêu cầu xét nghiệm và kiểm dịch.

7. Nếu tôi không được tiêm chủng thì sao?

Những du khách được miễn trừ, chẳng hạn như công dân Canada, thường trú nhân, thành viên gia đình, công nhân, hầu hết sinh viên quốc tế và những du khách thiết yếu khác vẫn có thể qua biên giới nếu họ không được tiêm phòng.

Họ sẽ phải thực hiện xét nghiệm trước khi đến, xét nghiệm khi đến và xét nghiệm vào ngày thứ tám trong thời gian cách ly. Tuy nhiên, sau ngày 9/8, họ không còn phải ở trong khách sạn được chính phủ phê duyệt bằng chi phí của riêng mình trong khi chờ kết quả xét nghiệm.

Cho đến khi có thông báo mới, khách du lịch đến Canada năm 2021 nếu chưa được tiêm phòng không được phép đến Canada.

lưu ý vấn đề tiêm chủng khi du lịch đến canada năm 2021

8. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không thể tiêm chủng ngừa vì một bệnh lý nào đó?

Bộ Y tế Canada cho biết nếu bạn có một bệnh lý mà theo nhãn của vắc-xin, khiến bạn không an toàn khi tiêm vắc-xin, thì bạn cũng có thể đủ điều kiện để được nới lỏng kiểm dịch.

Thay vào đó, bạn có thể phải tuân theo một đợt cách ly có điều chỉnh. Sắp có thêm chi tiết về điều này.

9. “Du lịch thiết yếu” đến Canada là gì?

“Du lịch thiết yếu” bao gồm những người đến Canada để làm việc, các dịch vụ khẩn cấp, đoàn tụ gia đình hoặc nếu bạn là công dân Canada hoặc thường trú nhân. Sinh viên quốc tế đi học tại các cơ sở giáo dục được chấp thuận cũng nằm trong khuôn khổ này.

Những người này nói chung đã được miễn các hạn chế đi lại trong suốt đại dịch, bắt đầu vào các thời điểm khác nhau đối với một số người. Vào mùa thu năm 2020, Canada đã mở rộng định nghĩa để bao gồm sinh viên quốc tế, các thành viên gia đình bên phía vợ/chồng và những người đi du lịch vì những lý do thương tâm như đám tang.

10. Bằng chứng về tình trạng tiêm chủng có thể chấp nhận được là gì?

Bất cứ bằng chứng chính thức nào về việc tiêm chủng mà các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cung cấp cho bạn đều có thể có hiệu lực, miễn là bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Nếu là ngôn ngữ khác, bạn phải tải bản dịch được chứng nhận lên ArriveCAN, nhưng không phải bản gốc. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mang theo cả bản gốc bằng chứng tiêm chủng và bản dịch có chứng thực khi bạn đi du lịch đến Canada năm 2021.

Trước khi đến cửa khẩu, bạn sẽ cần phải tải các tài liệu của mình lên bằng ArriveCAN. Bạn cũng sẽ phải cung cấp các tài liệu được liệt kê trên trang web của chính phủ, bao gồm:

  • Chi tiết về liều đầu tiên của bạn như ngày, quốc gia và nhà sản xuất vắc xin;
  • Chi tiết về liều thứ hai của bạn nếu nó được yêu cầu; và
  • Ảnh hoặc tệp PDF về hồ sơ của mỗi liều, chẳng hạn như biên lai, thẻ hoặc xác nhận.

Thông tin chi tiết hơn hiện có sẵn trên trang web du lịch của Canada. Ví dụ: nó sẽ cho bạn biết họ thường muốn định dạng PDF, vì nó rõ ràng hơn. Ngoài ra còn có một phần về khắc phục sự cố bằng chứng tiêm chủng trong ArriveCAN.

Ngoài ra, chính phủ yêu cầu bạn mang theo bằng chứng tiêm phòng ban đầu khi bạn đi du lịch đến Canada năm 2021.

Nếu bằng chứng về việc đã tiêm phòng của bạn không đáp ứng tất cả các yêu cầu của chính phủ, các sĩ quan có thể coi là không hợp lệ và yêu cầu bạn hoàn thành các yêu cầu cách ly và kiểm tra thường xuyên đối với những khách du lịch đến Canada năm 2021 chưa được tiêm phòng.

11. Tôi đang đi du lịch với con của mình. Nếu con tôi không được tiêm chủng thì có phải cách ly không?

Hiện tại, những đứa trẻ chưa được tiêm chủng sẽ phải cách ly và hoàn thành các yêu cầu xét nghiệm, mặc dù cha mẹ hoặc người giám hộ đã tiêm chủng đầy đủ của chúng thì không cần.

Nhưng bắt đầu từ ngày 9/8, trẻ em đi cùng người lớn đã được tiêm phòng đầy đủ không phải cách ly. Thay vào đó, chúng được yêu cầu tránh tụ tập đông người trong 14 ngày.

cần làm gì khi du lịch đến canada năm 2021

12. Tôi cần làm gì trước khi đi du lịch đến Canada năm 2021?

Hiện tại, các yêu cầu khác nhau tùy thuộc vào tình trạng tiêm chủng và phương thức đi lại của bạn. Ví dụ, cho đến ngày 9/8, những du khách không tiêm phòng vẫn sẽ phải thực hiện yêu cầu cách ly của khách sạn nếu họ đến bằng đường hàng không. Tuy nhiên, những người đến bằng đường bộ thì không.

Danh sách kiểm tra chính thức dành cho khách du lịch đến Canada năm 2021 có trên trang web của chính phủ. Nhưng tóm lại:

Tất cả khách du lịch từ năm tuổi trở lên cần xét nghiệm trước khi đến trong vòng 72 giờ kể từ khi bạn nhập cảnh. Trong trường hợp đi máy bay, trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành chuyến bay thẳng cuối cùng của bạn đến Canada.

Bạn cũng cần sử dụng ArriveCAN để gửi tài liệu của mình trong vòng 72 giờ trước khi đến Canada. Nó có sẵn dưới dạng ứng dụng di động hoặc trang web trực tuyến. Tất cả các thông tin đều có trên trang web của chính phủ.

Nói chung, bạn cần cung cấp thông tin liên lạc, mục đích đi du lịch, ngày đến, cảng nhập cảnh, lịch sử du lịch, kế hoạch kiểm dịch và những thông tin khác. Bạn sẽ nhận được biên nhận sau khi bạn đã gửi tất cả thông tin của mình mà bạn sẽ xuất trình cho hải quan khi đến nơi. Nếu bất kỳ chi tiết nào trong chuyến đi của bạn thay đổi sau khi bạn gửi thông tin của mình, bạn sẽ phải bắt đầu lại.

Các biện pháp COVID này bổ sung cho các biện pháp thông thường đối với khách du lịch đến Canada năm 2021. Trừ khi bạn đến từ một quốc gia được miễn thị thực, bạn sẽ cần có Thị thực tạm trú để đến Canada. Những người đến từ các quốc gia được miễn thị thực sẽ cần Giấy phép Du lịch Điện tử. Du khách Hoa Kỳ cũng không cần những điều này.

13. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi có kết quả dương tính sau khi phục hồi khỏi COVID-19?

Một số người đã khỏi bệnh sau COVID-19 tiếp tục cho kết quả dương tính mặc dù họ không còn khả năng lây nhiễm. Những du khách này phải cung cấp bằng chứng xét nghiệm kháng nguyên COVID-19 được tiến hành từ 14 đến 90 ngày trước khi khởi hành theo lịch trình. Bắt đầu từ ngày 9/8, họ sẽ chấp nhận các kết quả xét nghiệm trước 180 ngày.

14. Tôi có thể đến Canada khi có tiền án không?

Nó phụ thuộc rất nhiều vào cách Canada đánh giá tội trạng của bạn trong luật pháp Canada. Nó cũng có thể phụ thuộc vào thời điểm phạm tội và bạn đã làm gì để khắc phục tình trạng bị từ chối nhập cảnh.

Nói chung, có ba lựa chọn để đến Canada khi có tiền án:

  • Giấy phép cư trú tạm thời cho phép bạn ở lại Canada bất chấp tiền sử phạm tội của bạn. Nó cho các quan chức thấy rằng mục đích nhập cảnh của bạn là hợp lý.
  • Phục hồi hình sự về cơ bản là khi các quan chức xác định bạn không phải là mối đe dọa đối với an toàn công cộng. Một số người được coi là đã phục hồi sau 10 năm và được phép đến Canada. Nếu đó không phải là một lựa chọn, những người khác có thể đi cải tạo cá nhân để có thể chứng minh rằng họ không phải là rủi ro đối với người dân Canada.
  • Thư Ý kiến ​​Pháp lý được viết bởi một luật sư, được cho là một bản phân tích tình hình của cá nhân và giải thích lý do tại sao họ nên được coi là có thể nhập cư vào Canada.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí