11 nơi cách ly 3 ngày được chính phủ Canada phê duyệt

Chính phủ Canada đã công bố danh sách 11 khách sạn được phê duyệt để tiếp nhận những du khách quốc tế đến Canada bằng đường hàng không do yêu cầu cách ly bắt buộc.

Bắt đầu từ ngày 22 tháng 2, những du khách quốc tế đến Canada bằng đường hàng không phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 khi đến, và đợi nhận kết quả xét nghiệm tại cơ sở đã được chính phủ phê duyệt tối đa trong 3 ngày.

Thủ tướng Justin Trudeau trước đó đã công bố chính sách mới nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona vào tháng 1. Vào lúc đó, chi phí ước tính cho các du khách sẽ rơi vào khoảng 2,000CAD.

Tuy nhiên, hai khách sạn tại Sân bay Quốc tế Toronto Pearson cho biết, chi phí cho chương trình cách ly bắt buộc của họ sẽ rơi vào khoảng 319 đến 339 đô la cho một người. Khách sạn Marriott In-Terminal ở sân bay Calgary, sẽ có mức giá là 1.272 đô la cộng thuế, đã bao gồm thức ăn và dịch vụ an ninh trong ba ngày.

Những khách sạn này nằm ở bốn thành phố của Canada hiện đang chấp nhận các chuyến bay quốc tế vào thời điểm này là: Vancouver, Calgary, Toronto và Montreal. Đây vẫn chưa phải là danh sách đầy đủ, sẽ có thêm nhiều khách sạn nữa được thêm vào trong những ngày tới, theo trang web của chính phủ.

Danh sách những khách sạn được chính phủ phê duyệt cho việc thực hiện 3 ngày cách ly

Sân bay quốc tế Vancouver

 • Westin Wall Centre Vancouver Airport

Sân bay quốc tế Calgary

 • Acclaim Hotel
 • Marriot Calgary Airport

Sân bay Toronto Pearson

 • Alt Hotel Pearson Airport
 • Four Points by Sheraton and Element Toronto Airport
 • Holiday Inn Toronto International Airport
 • Sheraton Gateway Hotel in Toronto International Airport

Sân bay quốc tế Montréal Pierre-Elliot Trudeau

 • Aloft Montreal Airport
 • Crowne Plaza Montreal Airport
 • Holiday Inn Express and Suites Montreal Airport
 • Montreal Airport Marriott In-Terminal

Cách đặt phòng khách sạn cho việc cách ly bắt buộc

Để đặt chỗ ở, trang web của chính phủ Canada khuyến nghị hãy gọi các số điện thoại được chỉ định sau: 1-800-294-8253 miễn phí từ Bắc Mỹ và 1-613-830-2992 (có thể tính phí) từ bên ngoài Bắc Mỹ. Bạn có thể đưa ra những yêu cầu đặc biệt, những thông tin về thú cưng, cũng như giải đáp những thắc mắc khác.

Chính phủ sẽ gửi email xác nhận trong vòng 4 tiếng đồng hồ sau khi đặt phòng.

Du khách được hướng dẫn để sử dụng ứng dụng ArriveCan để chứng minh rằng họ đã đặt chỗ.

Các yêu cầu cách ly mới đối với du khách hàng không là gì?

Trước khi du khách khởi hành đến Canada, họ cần phải có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 trong vòng 72 giờ để có thể lên máy bay. Họ sẽ phải thực hiện xét nghiệm một lần nữa sau khi đến Canada. Theo biện pháp mới có hiệu lực vào ngày 22 tháng 2, những du khách này phải đợi kết quả xét nghiệm của họ tại một trong những khách sạn được chính phủ phê duyệt, đã được đề cập ở trên.

Sau khi nhận được kết quả, họ sẽ được hướng dẫn để thực hiện tiếp việc cách ly 14 ngày tại nhà. Sau đó, họ sẽ phải thực hiện tiếp một cuộc xét nghiệm vào những ngày cuối cùng của đợt cách ly. Các bộ dụng cụ kiểm tra và hướng dẫn sẽ được cung cấp cho các du khách trước khi họ rời sân bay.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ