fbpx
loader
ca-covid-moi-tai-bc-lnc-global

109 ca covid mới tại BC được ghi nhận và 1 ca tử vong

Bộ Y tế tỉnh đã công bố 109 ca COVID mới tại BC và 1 ca tử vong vào thứ 6 này.

Trong một tuyên bố bằng văn bản, Cán bộ Y tế tỉnh, Tiến sĩ Bonnie Henry và Bộ trưởng Y tế Adrian Dix cho biết hiện đang có 1,398 ca covid mới tại BC. Vẫn chưa có ca nhiễm mới nào trong khu vực Island Health.

Có tổng cộng 128 người nhập viện, với 48 người được chăm sóc đặc biệt.

Tổng số ca nhập viện, thường thấp hơn so với số lượng ca covid mới tại BC, đã giảm xuống 21% so với thứ 6 tuần trước, khi 162 người phải nhập viện vì dịch bệnh này.

Nhưng số lượng các bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt đã tăng vào cùng thời điểm, tăng hơn 7% so với 45 ca vào tuần trước.

Tính đến thời điểm này, đã có 4,296,151 liều vaccine COVID-19 được tiêm, với 823,371 liều tiêm thứ hai. Vào thứ 6, đã có 76,7% người trưởng thành và 75,1% người trên 12 tuổi tại BC nhận được vaccine.

“Được tiêm chủng đầy đủ – với cả 2 liều – sẽ bảo vệ bạn và những người xung quanh một cách tuyệt đối, đó là lí do vì sao chúng tôi khuyến khích mọi người đặt lịch tiêm liều thứ 2 sớm nhất khi đủ điều kiện” – Henry và Dix cho biết.

Họ cũng nói rằng mặc dù những nhân viên tại các cơ sở tiêm chủng đang cố hết sức để đảm bảo mọi người có thể nhận đủ 2 liều vaccine mRNA giống nhau – là Pfizer-BioNTech hoặc Moderna – nhưng việc này không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được và có lẽ việc kết hợp chúng là điều cần thiết.

“ Tất cả các vaccine của chúng ta đều an toàn và mang lại hiệu quả cao và chúng đều phát huy hết tác dụng kể cả khi bạn nhận được cùng hay khác loại vaccine ở lần tiêm thứ 2” – họ cho biết.

Với mọi nỗ lực đề ra để ngăn chặn sự gia tăng của ca covid mới tại BC, tính đến hôm nay, số ca tử vong tại tỉnh đã ở mức 1,740 ca trên tổng số 146,902 ca nhiễm.

Ca covid mới tại BC cập nhật tháng 6

Tiếp tục đẩy mạnh tiêm chủng

Cư dân đã và đang được chính quyền hỗ trợ hết mình trong việc tiêm ngừa vaccine nhằm hạn chế các ca covid mới tại BC.

Với nỗ lực mang đến vaccine cho nhiều người nhất có thể, Fraser Health đã công bố chương trình “vax-a-thon” ở Surrey vào tuần này tại trung tâm giải trí Guildford, bắt đầu vào lúc 11h sáng thứ bảy.

Cơ quan y tế hứa hẹn sẽ có nhạc sống và giải thưởng tại cửa cho những người tham gia, một đêm tiệc “không khẩu trang” hoàn toàn với thảm đỏ và nơi chụp ảnh bắt đầu vào 8h tối.

Cơ quan y tế đang kêu gọi những người chưa đăng ký tiêm chủng trên toàn tỉnh hãy thực hiện ngay bây giờ nhằm hạn chế các ca covid mới tại BC.

Những cư dân BC trên 12 tuổi có thể đăng ký theo 3 cách sau:

  • Đăng ký trực tuyến thông qua Get Vaccinated portal
  • Gọi đến tổng đài 1-833-838-2323. Với người phiên dịch ở 140 thứ tiếng
  • Đăng ký trực tiếp tại bất điểm dịch vụ nào ở BC

Tỉnh đang nhắm đến mục tiêu giúp nhiều người nhận liều vaccine thứ 2 nhiều nhất có thể sau 8 tuần kể từ lần tiêm đầu tiên. Phần lớn mọi người sẽ được tiêm liều thứ 2 như cách họ nhận được liều tiêm đầu tiên.

Henry cho biết chương trình tiêm lần hai của BC “cũng sẽ dựa trên nguyên tắc tương tự” như chương trình tiêm đầu tiên – nghĩa là những người lớn tuổi, người bản địa và những người dễ bị ảnh hưởng lâm sàng sẽ nằm ở “đầu danh sách”.

Điều tương tự cũng sẽ được thực hiện ở những cộng đồng tâm điểm của đại dịch được tiêm chủng hàng loạt. Những người thuộc các danh mục này sẽ nhận được thông báo từ tỉnh về việc khi nào họ có thể đặt lịch tiêm ngừa.

Ủy ban Cố vấn Quốc gia về Tiêm chủng vào tuần này đã cho biết rằng những người đã nhận AstraZeneca nên nhận vắc xin mRNA cho liều thứ hai, giống như những loại được cung cấp bởi Pfizer và Moderna.

Henry đã đề cập đến khuyến nghị này vào thứ 5, cho rằng những cư dân tại BC có thể chọn tiêm bất cứ loại vaccine nào họ muốn.

“Tại BC khuyến nghị của chúng tôi vẫn sẽ không thay đổi. Bạn có thể lựa chọn những gì tốt cho bạn. Nhưng chúng ta có thể yên tâm rằng hai liều bất kể loại vaccine nào mà bạn nhận được đều an toàn, hiệu quả và có tác dụng”

tiêm ngừa vaccine phòng chống việc gia tăng ca covid mới tại BC

Nguồn: CBC.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí