10 công việc có nhu cầu hàng đầu tại Canada trong năm 2021

Nền kinh tế của Canada đang được phục hồi sau đại dịch COVID-19, và các giới hạn, phong tỏa và các lệnh giới nghiệm dự kiến sẽ được dỡ bỏ.

Khi đại dịch bắt đầu lây lan, nhiều doanh nghiệp bắt đầu thích nghi và thực hiện thay đổi. Nhiều nhân viên bắt đầu làm việc tại nhà. Các doanh nghiệp bắt đầu sử dụng các ứng dụng cộng tác trực tuyến và gọi điện qua video. Những doanh nghiệp khác yêu cầu sự hiện diện của nhân viên cần thực hiện các chính sách an toàn và sức khỏe phù hợp với khuyến nghị của chính phủ, như đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.

Bên cạnh những thay đổi này, có một số lượng người đáng kể đã mất việc do hậu quả của đại dịch. Điều này có thể là do một số lĩnh vực đã gần như bất động bởi các hạn chế và phong tỏa. Tuy nhiên, điều này dự kiến sẽ thay đổi trong nửa cuối năm nay.

Đó là thời điểm để nhìn về tương lai. Hơn 2/3 chủ lao động Canada có kế hoạch tuyển dụng những người lao động đã bị mất việc do đại dịch, và các chuyên gia đang bắt đầu dự đoán về các triển vọng trong năm 2021.

Randstad Canada, một công ty tư vấn về nguồn nhân lực, đã công bố dự đoán của họ về những công việc hàng đầu trong năm 2021. Theo Randstad, một số lượng lớn công việc sẽ có nhu cầu cao và những lao động có kĩ năng sẽ có cơ hội tốt để tìm được việc làm vào năm 2021.

Những việc làm hàng đầu tại Canada trong năm 2021

Sau đây là một số vị trí dự kiến ​​sẽ có nhu cầu cao trong suốt năm 2021, theo Randstand:

  • Đại diện dịch vụ khách hàng

Nhu cầu về đại diện dịch vụ khách hàng tăng lên đáng kể do kết quả của đại dịch. Họ làm việc với những khách hàng khó tính. Những vị khách này mong đợi được làm việc với một người có thể xử lý tình huống của họ một cách chuyên nghiệp. Hoàn tiền hay hủy là cách cuối cùng mà họ có thể sẽ làm.

  • Tài xế

Điều này có lẽ không đáng ngạc nhiên. Do đại dịch, tài xế ở mọi vị trí đều đang có nhu cầu cao, đặc biệt là các tài xế lái xe tải, nhiều người sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển các vật tư y tế đến bệnh viện và các đồ dùng thiết yếu đến các cửa hàng trên khắp Canada.

  • Y tá (Registered Nurse)

Trước đại dịch, đã có sự thiếu hụt về số lượng y tá ở Canada, đại dịch chỉ làm tăng thêm nhu cầu do số lượng bệnh nhân cần chăm sóc đặc biệt ngày càng nhiều. Dự kiến Canada sẽ cần 60.000 y tá vào năm 2022 để phục vụ cho tình hình dân số già ở Canada.

  • Lao động phổ thông

Nhu cầu về lao động phổ thông luôn có trên khắp đất nước. Nếu bạn quan tâm, số lượng lao động hiện tại đang ít hơn so với các vị trí hiện đang có nhu cầu.

  • Kỹ sư điện

Các kỹ sư điện đang có nhu cầu cao do nhiều công ty đang phụ thuộc vào hệ thống thông tin liên lạc phức tạp để duy trì việc vận hành trong suốt đại dịch. Nhu cầu đặc biệt cao đối với các kỹ sư điện với nhiều kỹ năng, hơn cả các công việc kỹ thuật, như kỹ năng giao tiếp và kỹ năng viết.

  • Chuyên viên phát triển phần mềm

Có hai nguyên nhân giải thích vì sao vị trí này lại có nhu cầu: các nhà tuyển dụng đăng tiếp tục làm việc tại nhà, và mức độ phổ biến ngày càng tăng của các trang thương mại điện tử. Những cá nhân có thể viết code, thiết kế và xây dựng phần mềm, website có thể tìm được việc làm tại Canada.

  • Kế toán viên

Trong thời điểm tình hình tài chính luôn thay đổi, kế toán viên đang là công việc đang được săn đón tại Canada. Những kế toán viên có thể tư vấn cho doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến việc tiếp cận nguồn quỹ của chính phủ và việc giảm thuế. Họ cũng có thể giúp doanh nghiệp đưa ra các quyết định quan trọng liên quan đến sự tăng trưởng của doanh nghiệp.

  • Quản lý nhân sự

Việc các quản lý nhân sự phát triển những chính sách nhân sự như chính sách làm việc từ xa, hay chính sách về an toàn và sức khỏe là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp trụ vững trong thời kì đại dịch. Họ cũng có trách nhiệm duy trì tinh thần của nhân viên trong thời gian khó khăn này.

  • Cố vấn tài chính

Với những cá nhân không cảm thấy an toàn về tài chính do hậu quả trực tiếp của đại dịch, việc các cố vấn tài chính nằm trong danh sách này là một điều dễ hiểu. Họ sẽ hỗ trợ cũng như đưa ra lời khuyên cho những cá nhân đang gặp khó khăn trong việc việc thanh toán thế chấp hoặc tiền thuê nhà, cũng như nợ.

  • Lĩnh vực công nghệ

Dù đại dịch có xảy ra hay không, lĩnh vực công nghệ tại Canada luôn trong tình trạng thiếu hụt lao động. Vì nguyên nhân này, các tỉnh bang như Ontario và British Columbia luôn đưa ra những chương trình nhập cư tập trung vào việc tuyển dụng cho lĩnh vực này. Những người nhập cư có ảnh hưởng trong việc tăng trưởng của lĩnh vực này tại Canada. Những nhân tài trong lĩnh vực công nghệ luôn có nhu cầu cao, đặc biệt trong những trung tâm đô thị lớn như Toronto, Vancouver và Montréal.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ